ฮือฮา!! สาวพรหมจรรย์ เสี่ยงทายขอหวยต้นตะเคียนทองพันปี เจอเลขเด็ดเต็มๆ
ฮือฮา! พบตะเคียนทองฝังอยู่ใต้ดินจังหวัดสุรินทร์นับพันปี ชาวบ้านทราบข่าวนำสาวพรหมจรรย์ทำพิธีเสี่ยงทายขอเลขเด็ด เจอเต็มๆ ทั้ง 3 ตัว และ 2 ตัว

 

 

วันนี้ (15 ธ.ค.58) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านเสียงชัย ม.12และชาวบ้านอาแวะ ม.9 ต.บุแกรง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ต่างแห่กันนำเครื่องเซ่นไปทำพิธีกราบไหว้ และอธิษฐานขอโชคลาภ หาเลขเด็ดจากต้นตะเคียนกว่า 100 ท่อน ที่ขุดพบขณะ คนงานกำลังนำรถแบ็กโฮมาขุดลอกโครงการปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งอ่างเก็บน้ำหนองตะแบง ของเทศบาลตำบลบุแกรง เนื้อที่กว่า 5 ไร่ โดยต้นตะเเคียนทุกต้นมีร่องรอยคล้ายถูกเผาจนไหม้เกรียมฝังอยู่ที่ความลึกประมาณ 5 เมตร
 


 

ชาวบ้านร่วมกันทำพิธีอัญเชิญมาเก็บรักษาไว้ที่ริมหนองตะแบง และได้มีการเล่าลือกันปากต่อปากจนข่าวแพร่สะพัดไปทั่ว ทำให้บรรดานักเสี่ยงโชค และชาวบ้าน ต่างแห่มากราบไหว้เพื่อขอโชคลาภ บางรายนำน้ำหอม และแป้งฝุ่นมาทำพิธีปะพรม ทาถู ทั้งวัน ทั้งคืน
 

 

ชาวบ้านกว่า 100 คน ต้องตะลึง ก่อนที่จะทำพิธีศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อเขมรโบราณ ชาวบ้านซึ่งผู้หญิงคนหนึ่งกลับถูกวิญญาณของนางตะเคียนเข้าสิงร่าง เพื่อมาบอกว่า การนำไม้ตะเคียนขึ้นมาให้ทำพิธีเซ่นสังเวย และพิธีสวดอัญเชิญวิญญาณที่ถูกต้อง ต้องเชิญพ่อพ่อพราหมณ์ประจำหมู่บ้านมาประกอบพิธีให้ถูกต้องโดยด่วน
 


 

นายเอกลักษณ์ บุญวงศ์ ผู้ใหญ่บ้านเสียงชัย และชาวบ้าน ต้องพากันไปตาม นายแปะ ดวงศรี พ่อพราห์มประจำหมู่บ้าน มาประกอบพิธีขอขมาดวงวิญญาณเจ้าแม่ตะเคียนทอง ประกอบเซ่นสังเวย และพิธีสวดอัญเชิญวิญญาณ ขึ้นมาจากอ่างเก็บน้ำหนองตะแบง โดยการโยงสายสินจากสถานที่ขุดพบ ลักษณะเป็นบ่อน้ำโบราณ มีน้ำซึ่มออกมาอยู่ตลอดเวลา สีของน้ำใสมรกต และชาวบ้านต่างพากันยกท่อนไม้ตะเคียนจำนวนมาก กว่า 100 ท่อนขึ้นมาวางกองรวมกัน และยังพบว่ามีต้นตะเคียนท่อนใหญ่ฝังอยู่อีกเป็นจำนวนมาก
 

 


 

ชาวบ้านที่มาร่วมพิธีต่างนำ น้ำหอม และแป้งฝุ่นมา ทาถู ขอเลขเด็ด จากต้นตะเคียนทอง และใบยอป่า โดยใช้สาวพรหมจารีย์  ที่ทำพิธีเสี่ยงทาย ตามความเขมรโบราณ ซึ่งปรากฎให้เห็นเป็นตัวเลข 149  และ 88 และตัวเลขอื่นๆตามที่ชาวบ้านแต่ละคนมองเห็น
 

 

 

ทั้งนี้ ชาวบ้านเตรียมสร้างศาลาปูพื้น และทำแท่นวางต้นตะเคียนเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ ไว้ภายในวัดเทพไตรมิตรวราราม บ้านอาแวะ-บ้านเสียงชัย เนื่องจากเชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่มีอายุหลายพันปี เห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์ในการศึกษาหาความรู้ ส่วนเรื่องความเชื่อเป็นเรื่องส่วนบุคคลซึ่งคนไทยตั้งแต่ดั้งเดิมก็จะทำพิธีกราบไหว้บูชา ด้วยวิธีต่าง ๆ และการเสี่ยงโชคเป็นเรื่องธรรมดาที่มีกันมาโดยตลอด

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง