แม่ค้าข้าวแกงเมืองตรังผุดไอเดียเก๋ ..สั่งอาหารออนไลน์ ทางไลน์-เพจ ส่งข้าวแกงปิ่นโต เดลิเวอรี่ถึงประตูบ้าน ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า (มีคลิป)
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 จากสถานการณ์เศรษฐกิจภายในจังหวัดตรังทุกวันนี้เริ่มซบเซากำลังซื้อของประชาชนถดถอย เนื่องจากราคาพืชเศรษฐกิจ คือ ยางพารา และปาล์มน้ำมันตกต่ำ ทำให้แม่ค้าพ่อค้าต่างๆได้รับผลกระทบถ้วนหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ละรายต้องหากลยุทธ์ เพื่อกระตุ้นยอดขายหรือเพื่อให้การค้าของตนอยู่รอด ที่ตลาดสดเทศบาลนครตรัง ร้านขายข้าวแกง”เย่สิบ” หรือ ยี่สิบ ซึ่งขายข้าวแกงอยู่ภายในตลาดสดเทศบาลนครตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง โดยในแต่ละวันจะมีลูกค้าประจำ และลูกค้าจรแวะมาอุดหนุนร้านข้าวแกงแห่งนี้ไม่ขาดสาย ซึ่งจุดดึงดูดลูกค้าให้มาอุดหนุนคือขายข้าวราดแกง 2อย่างจานละ 20 บาท และอาหารตามสั่งก็ราคา 20 บาท เช่นกัน  


ซึ่งในแต่ละวันร้านข้าวแกงแห่งนี้ต้องทำกับข้าววางขายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหาไม่ต่ำกว่า 20 อย่าง ซึ่งทุกวันนี้เมื่อ ยางพาราปาล์มน้ำมันราคาตกการค้าขายซึ่งได้รับผลกระทบเป็นลูกโซ่อย่างหลีกเลี่ยงมาได้ ทางร้านขายข้าวแกงแห่งนี้จึงหากลยุทธ์เพื่อที่จะกระตุ้นยอดขายโดยการขายกับข้าว ใส่ปิ่นโตส่งลูกค้าเป็นข้าวแกงปิ่นโตเดลิเวอรี่ ส่งให้ลูกค้าตามบ้านพัก สถานที่ทำงานต่างๆในเขตเทศบาลนครตรัง โดยใช้รถจักรยานยนต์ส่งอาหารใส่ปิ่นถึงประตูบ้านหรือสำนักงาน ซึ่งเป็นเจ้าแรกของตลาดทับเที่ยง จ.ตรัง ก็ว่า ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ราคาอาหารใส่ปิ่นโตมี 5 ใบ ข้าวเปล่า ผักเคียง กับข้าว 3 อย่าง ราคาขาย100 บาท ขณะนี้มีลูกค้า 40 ราย และจะขายสายส่งอีกเพราะกำลังได้รับความนิยม ลูกค้ามีทางเลือก โดยแต่ละวันจะมีรายการอาหารแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทางเพจ ในเวลากลางคืน ใครจะสั่งอาหาร สั่งได้ ทางไลน์กลุ่ม และเพจ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง