ลูกชายถูกฆ่า! เดือนกว่าคดีไม่คืบ พ่อสุดทุกข์ใจจี้ตร.เร่งจับคนร้าย หวั่นลูกตายฟรี
พ่อขอนแก่นร้องสื่อ..ลูกชายถูกโจ๋ทำร้ายจนตาย ผ่านมา1เดือนกว่า คดีไม่คืบ จี้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้าย หวั่นลูกตายฟรีและไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

 

วันนี้ (15 ธ.ค. 2558) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องขอความเป็นธรรม จากนายไพทูรย์  อาจมูลตรี  อายุ 50 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น  ว่านายพิชิต  อาจมูลตรี อายุ 30 ปี ลูกชาย ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างรายจนเสียชีวิต ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. 2558 แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า และไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้  โดยมีนางกนกวรรณ  กัตโร อายุ 23 ปี ด.ช. อายุ 4 ขวบ ซึ่งเป็นภรรยาและลูกชายคนเล็กของผู้ตาย ร่วมกันเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วย

 

 

นายไพทูรย์ พ่อของผู้ตาย บอกว่าวันเกิดเหตุเมื่อช่วงหัวค่ำลูกชายตนได้นั่งดื่มเหล้ากับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ประมาณ 5-6 คน ที่โต๊ะม้าหินอ่อนของร้านค้าแห่งหนึ่งอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนบ้านหนองรูแข้  โดยลูกชายตนได้ขอยืมรถจักรยานยนต์ จาก 1 ในกลุ่มวัยรุ่น เพื่อไปทำธุระ แต่ลูกชายตนยืมรถไปเป็นเวลานาน ทำให้วัยรุ่นกลุ่มนี้ไม่พอใจ เมื่อลูกชายตนนำรถจักรยานยนต์มาส่งคืน  เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ทำให้กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ต่อว่าลูกชายตนและ 1 ในกลุ่มวัยรุ่นที่มีชื่อเล่นว่านายมอส เป็นคนยอมรับเองว่าได้ตบหน้าลูกชายตนเบา ๆ ไม่ได้ทำร้ายจนถึงขั้นเสียชีวิตแต่อย่างใด

 

 

หลังจากที่ลูกชายตนถูกทำร้ายแล้ว วัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ได้นำลูกชายตนมานอนไว้ที่หน้าบ้านของยายบัวรอง เดชโม อายุ 73 ปี คุณยายได้ยินเสียงหมาเห่าจึงลุกขึ้นมาดู จึงได้ปลุกให้ลูกชายตนกลับไปนอนบ้าน ขณะนั้นผู้ตายมีอาการเมาสุรา คุณยายจึงได้บอกให้เดินระมัดระวังด้วย กลัวว่าจะล้ม และบ้านของผู้ตายก็อยู่ติดกับบ้านของคุณยายคนนี้ จากนั้นตื่นเช้าขึ้นมาเวลาประมาณ 06.00 น. คนในบ้านจึงพบว่าลูกชายตนมีอาการตาข้างซ้ายเขียวคล้ายโดนกำปั้น มีเลือดออกทางหู และรูจมูก และไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงรีบนำส่ง รพ.บ้านไผ่ และได้รับการยืนยันจากหมอว่าลูกชายตนเสียชีวิตแล้ว ทาง รพ.บ้านไผ่จึงได้แจ้งไปที่ สภ.บ้านไผ่ มี ตำรวจออกมาตรวจสอบ และทางตำรวจก็ลงความเป็นว่าผู้ตายน่าจะถูกทำร้าย จึงให้ รพ.บ้านไผ่ ทำเรื่องส่งศพไปทำการผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 

 

จากนั้นตนจะเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บ้านไผ่ แต่ได้รับการห้ามปรามจากร้อยเวรว่าอย่าเพิ่งแจ้งความ ให้รอผลการผ่าพิสูจน์ศพจากแพทย์ที่ รพ.ศรีนครินทร์ก่อน ถึงจะแจ้งความได้ ซึ่งได้ผ่าพิสูจน์ศพประมาณ 3 อาทิตย์แล้ว แต่ว่าขณะนี้เลยมานานกว่า 1 เดือนแล้ว ใบผลการพิสูจน์ศพก็ยังไม่ออกมา ทำให้ตนเริ่มไม่สบายใจ เพราะจะไปแจ้งความก็ไม่ได้ ส่วนคดีก็ไม่คืบ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ได้จับกุมใครเป็นผู้ต้องหา เพียงแต่เรียกกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ในที่เกิดเหตุไปสอบถาม  แล้วก็ปล่อยตัวออกมาเท่านั้น ไม่มีการแจ้งข้อหากับใครแต่อย่างใดเลย

 

 

พ่อผู้ตาย กล่าวต่อว่าตนมั่นใจว่าลูกชายตนถูกกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ทำร้ายจนถึงขั้นเสียชีวิตอย่างแน่นอน เพราะมีชาวบ้านในหมู่บ้านเห็นเหตุการณ์หลายคน แต่เขาไม่กล้ามาเป็นพยานให้ และจากการที่ตนสอบถามกับหมอที่ทำการผ่าศพลูกชายตนหมอบอกว่าตรงท้ายทอยผู้ตายมีรอยแตกของกระโหลกศรีษะยาวประมาณ 2 ซม. และมีเลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง ตนจึงไม่เชื่อคำรับสารภาพของนายมอสที่บอกกับตนว่าตบหน้าลูกชายตนเบา ๆ เท่านั้น เนื่องจากเบ้าตาเขียวช้ำคล้ายโดนกำปั้น

 

 

ส่วนในเรื่องของคดีนั้น ทาง ร้อยเวร สภ.บ้านไผ่ได้ให้ตนไปตกลงค่าเสียหายกับทางญาติของนายมอส โดยทางญาตินายมอสได้เสนอเงินให้ตน 50,000 บาท เพื่อเป็นการยอมความเลิกแล้วต่อกัน แต่ตนไม่ยอมรับ เพราะอยากได้รับความเป็นธรรมให้กับลูกชายตน และให้นำตัวคนร้ายที่ทำร้ายร่างกายตนมารับโทษเท่านั้น แต่ตอนนี้จะไปแจ้งความก็ไม่ได้ เพราะใบผ่าพิสูจน์ศพก็ยังไม่ออกมา

 

 

ทางด้าน พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า คงมีการเข้าใจคลาดเคลื่อนทางการสื่อสาร จริงๆแล้ว พนักงานรับแจ้งแล้วตั้งแต่แรก ตามขั้นตอนการทำงานทุกอย่าง ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนก็ลงพื้นที่สืบสวน เอาคนที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนหลายคนแล้ว แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะไม่มีพยานยืนยันว่าคนตายถูกทำร้าย หรือใครคือคนทำร้าย มีเพียงพยานที่บอกว่า คนตายนั่งดื่มสุรากับคนในหมู่บ้านเดียวกัน มีการถกเถียงในวงสุรา เช้าตรู่อีกวันก็เสียชีวิต ส่วนกรณีที่ต้องรอผลพิสูจน์ทางการแพทย์เพราะการทำงานการสืบสวนคดีสำคัญ ต้องมีพยาน หลักฐานทางนิติเวชยืนยันด้วย จึงจะแจ้งข้อหา หรือดำเนินการได้ ขอยืนยันว่า ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ไม่ได้นิ่งเฉยหรือจะเคลียร์คดีทิ้งอย่างที่พ่อและญาติคนตายเข้าใจและจะเร่งรัดคดีนี้ให้เรียบร้อยภายใน 1 อาทิตย์เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง