ใจเหี้ยมผิดมนุษย์..! อดีตผู้การอุดรฯ สุดช้ำ ถึงกับน้ำตาซึม ยืนบอกลาสุนัขครั้งสุดท้าย หลังถูกคนใจบาปวางยาเบื่อ ตาย 5 รอด 3 (ชมคลิป)
วันที่ 23 พฤศจิกายน  60 ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง  รองสารวัตร สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ ได้มีคนร้ายมาทำการวางยาเบื่อสุนัขตายไป จำนวน 5 ตัว ที่บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ 7 หมู่บ้านคุ้มตำรวจ บ้านหนองโอน ต.เขียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วย ร.ต.อ.นิติพันธุ์ สุภะดี  รองสารวัตร สืบสวน และตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบเจ้าของสุนัขที่ตาย คือ พล.ต.ต.ยศ ละม่อม อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี  พาตำรวจไปดูซากสุนัข ตายจำนวน 5 ตัว ซึ่งนำมาไว้อยู่บริเวณหน้าบ้านพักของตนเองและมีถุงพลาสติกที่คนร้ายเอายาเบื่อใส่ในปลาทู ให้สุนัขกิน  โดยอดีตผู้การฯ ได้แสดงอาการเสียใจน้ำตาซึม แล้วทำการบอกลาสุนัขที่ตายทั้ง5 ตัว  โดยมี ชื่อ เจ้าเสือ  เป็นสุนัขเพศผู้ และอีก 4 ตัว เป็นเพศเมีย ชื่อเจ้าจิ้งจอก,เจ้าเสือน้อย,เจ้าเอมมี่,และเจ้าหนูดี แล้วพาไปดูจุดที่สุนัขไปกินยาเบื่อ  


พล.ต.ต.ยศ ละม่อม เปิดเผยว่า  โดยทุกวันตอนเช้าตนจะออกไปวิ่งออกกำลังกาย แถวถนนหน้าบ้าน โดยในวันนี้ก็เช่นเดียว ตื่นขึ้นมา เวลา07.00 น.  ก็ออกจากบ้านมาวิ่งออกกำลัง เหมือนเช่นเคย ห่างจากบ้านไปประมาณ 300 เมตร ซึ่งก็จะมีสุนัขที่ตนเลี้ยง มันจะมาวิ่งไปด้วยกับตน เกือบ10 ตัว แล้วสุนัขของตนก็ได้พากันกินปลาทูที่ใส่ยาเบื่อ ในถุงพลาสติก ที่คนร้ายนำมาทิ้งไว้ริมถนนข้างทาง ไม่นานสุนัข ทั้ง8 ตัว ก็นอนลงชักดิ้น ตนจึงได้วิ่งเข้าไปในบ้าน เอาไข่ไก่สด ป้อนให้สนุขที่ยังไม่ตายกิน สามารถช่วยไว้ จำนวน 3 ตัว

จากนั้นก็นำซากสุนัข ทั้ง5 ตัว พร้อมกับถุงพลาสติกที่คนร้ายเอายาเบื่อใส่ในปลาทู มาไว้ บริเวณหน้าบ้าน แล้วแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ  ส่วนผู้ต้องสงสัยเป็นชายรูปร่างผอมสูง ก่อนหน้านี้ปั่นจักรยานผ่านหน้าบ้านตน แล้วจะเอายาเบื่อ มาวางให้สุนัขของตนกิน แต่โชคดี ที่ตนเห็นเสียก่อน จึงได้ไล่คนร้ายหนีไป  นอกจากนี้ แล้วที่ฟาร์มเลี้ยงไก่ ที่อยู่ห่างจากบ้านไม่ไกลมาก ก็ถูกคนร้ายวางยาเบื่อสุนัข ตายไป 4 ตัว เหลืออยู่เพียงแค่ 2 ตัว และที่โรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ เช่าเดียวกัน ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน ก็ถูกคนร้ายวางยาเบื่อสุนัข ตายไป 6 ตัว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน