สุดเจ๋ง!! หนุ่มนครพนม พลิกทุ่งนาทำสวนดอกไม้เมืองหนาว ให้นทท.แห่เซลฟี่ (มีภาพ)
เทรนใหม่สุดฮิต..หนุ่มนครพนมพลิกทุ่งนาทำสวนปลูกดอกไม้เมืองหนาวสวยงามอร่าม  ชูท่องเที่ยวจังหวัด เจาะกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวแวะเซลฟี่ลงเฟซบุ๊ก

 

 

วันนี้ (17 ธ.ค.58)  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จังหวัดนครพนมว่า ในช่วงหน้าหนาวก่อนถึงช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จากเดิมที่เกษตรกรในพื้นที่จะนิยมปลูกผักหน้าหนาวไว้ขายและบริโภค โดยใช้พื้นที่ว่างเปล่าข้างบ้านหรือบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขงปลูกกัน แต่ในปัจจุบันเทรนด์ใหม่สุดฮิตยุคกระแสโซเชียลมาแรง นักท่องเที่ยวตลอดจนวัยรุ่น หนุ่มสาวจะหามุมสวยๆ ถ่ายภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวโพสต์ลงเฟซบุ๊กโชว์เพื่อนๆ


 

เพราะหากอยากเห็นสวนดอกไม้เมืองหนาวสวยๆ เต็มทุ่งก็ต้องนั่งรถเดินทางขึ้นภาคเหนือกัน แต่ในปัจจุบันนี้ชาวนครพนมไม่จำเป็นต้องเดินทางไปภาคเหนือและนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางมานครพนมก็มีทุ่งดอกไม้เมืองหนาวสวยๆ ได้ถ่ายภาพแอดมินกันอย่างจุใจได้เช่นกัน

 


 

นายธรรศ ศิรธรานนท์ เจ้าของสวนดอกไม้ “เดอะการ์เด้นนครพนม” เปิดเผยว่า หน้าหนาวปีนี้ตนใช้พื้นที่หลายไร่ริมถนนหลวงสายนครพนม-สกลนคร ใกล้กับปากทางเข้าบ้านนาจอก ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม หรือตรงข้ามกับวิทยาลัยเทคนิคเดิม ทำการจัดสวนปลูกดอกไม้เมืองหนาวหลายชนิด เช่น สวนดอกดาวเรือง ต้นปอเทือง ฯลฯ ซึ่งขณะนี้ออกดอกสวยงามบานสะพรั่ง
    

 

โดยตนพลิกทุ่งนาเป็นทุ่งดอกไม้ติดต่อมาเป็นปีที่ 2 แล้ว ปีนี้แต่งสวนใช้ชื่อว่า “เทศกาลชมดอกไม้หลากสี” วัตถุประสงค์ในการทำสวนดอกไม้ก็เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัด พร้อมเป็นแหล่งเรียนรู้ โดยคนที่เข้ามาชมนอกจากจะได้ชมบรรยากาศสวยๆ ธรรมชาติมวลดอกไม้ทางภาคเหนือโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงภาคเหนือ มานครพนมก็ได้ชื่นชมบรรยากาศธรรมชาติสวยๆ ได้เช่นกัน
    


 

นายธรรศกล่าวเพิ่มเติมว่า ชาวจังหวัดนครพนมที่ไม่มีโอกาสไปภาคเหนือก็สามารถชมบรรยากาศสวยๆ งามๆ ได้ในบ้านเราเอง โดยการจัดสวนปีนี้มีการต่อยอดเติมเต็มสมบูรณ์แบบ มีฟาร์มกระต่าย แพะ และไก่งวงน่ารักให้นักท่องเที่ยวได้ชมด้วย โดยในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวและชาวนครพนมหนุ่มสาวทุกเพศทุกวัยเข้ามาชมสวนและถ่ายภาพนิ่งภาพเคลื่อนไหวกันอย่างคึกคัก


    

"ภายในสวนทุ่งดอกไม้ก็จัดที่นั่งมุมสวยๆ หลายจุดให้ถ่ายภาพกันอย่างเต็มที่ และได้ภาพที่สวยงามไปแอดลงเฟซสมกับความต้องการที่เขาเข้ามาชมสวนดอกไม้ของเรา"  หนุ่มเจ้าของสวนดอกไม้ระบุ

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง