คุ้มมั้ย..!? บุกรวบเด็กวัย 15 ไม่รักเรียน รับจ้างส่งยาให้กับ "นายจ็อก" อดีตนักโทษที่เรียนจบกฎหมายจากในคุก ได้ค่าจ้างเป็นยามาเสพ..!! (ชมคลิป)

     เมื่อเวลา16.00น. วันที่5ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.ท.อานุภาพ ชัยศิริ รอง ผกก.สส.ฯ ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.ฯ หน.ชปส.กก.สส.ฯ พ.ต.ท.ปริญญา ไชยเววา รอง.ผกก.สส.สภ.บ้านเสด็จ พร้อมกำลัง ได้วางล่อซื้อยาบ้าจากนายศุภวิชญ์(นามสมมุติ) อายุ30ปี สามารถจับกุมตัวตัวพร้อมของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ก่อนทำการสอบสวนเพื่อขยายผล ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายเอ(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และนายบี(นามสมมุติ) อายุ 15 ปี จึงพาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดบริเวณบ้านห้วยยาง หมู่ 14  ต.บ้านเสด็จ  อ.เมือง  จ.ลำปาง ซึ่งทั้งสองคนพักอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้น แต่ไม่พบยาบ้า

 


     จากการสอบสวน เยาวชนทั้งสองคนได้รับสารภาพว่า รับจ้างขับรถจักรยานยนต์ส่งยาบ้าให้กับ ชายคนหนึ่งซึ่งชื่อนายน้ำ(นามสมมุติ) อายุ42ปี เป็นคนจังหวัดสุรินทร์ โดยจะรับคำสั่ง ทางโทรศัพท์ให้ไปรับยาบ้า ที่มีผู้นำมาวางไว้ถนนสายลำปาง-แจ้หม่ ครั้งละ10มัด (จำนวน20,000เม็ด) และนำไปวางไว้ตามริมถนน สายลำปาง-งาว พื้นที่ตำบลพิชัย และตำบลเสด็จ โดยจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าครั้ง100เม็ด ตามที่นายน้ำสั่ง ทำมาแล้ว4ครั้ง ส่วนยาบ้าที่ได้เป็นค่าจ้างจะนำมาเสพและแบ่งขาย

 

และยังรับสารภาพว่า มียาบ้าที่เหลือนำไปฝังไว้ในดินใต้ต้นไม้ ภายในบ้านที่พัก จากการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 8,404 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงขยายผลตามจับกุมตัวนายน้ำ เอาไว้ได้ จาการสอบสวนนายน้ำ อ้างว่า ตนเองรับคำสั่งจากนายจ๊อก ซึ่งเป็นอดีตนักโทษ ที่ออกจากคุกเรียนจบด้านกฎหมาย ก่อนที่จะโทรศัพท์สั่งให้นายเอ และนายบี ไปรับยาบ้าตามจุดต่างๆที่มีผู้นำมาวางไว้ ก่อนที่จะนำยาบ้าที่ไปรับมาแล้ว นำไปวางไว้ริมถนนสายลำปาง-งาว  ให้กับลูกค้าเพื่อมารับต่อไป เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด4คน พร้อมของกลางยาบ้า ส่งพนักงานสอบสวนเวร สภ.บ้านเสด็จ  เพื่อดำเนินคดีในข้อ"ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" และจะได้รวบรวมหลักฐาน เพื่อศาลอนุมัติหมายจับ นายจ๊อก อดีตนักโทษจบกฎหมาย ตัวการใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหายต่อไป

ภาพ/ข่าว สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง