ไม่ได้พี่คงแย่แน่ๆ..!? เจอตำรวจน้ำดีเข้าให้แล้ว หลังออกตรวจความสงบ พบเหตุไฟฟ้าลัดวงจร และเกิดไฟไหม้ จึงรีบเข้าช่วย ระงับเหตุได้ทันเวลา..!!

  ที่เกิดหตุไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณริมถนนสาย 3376 บ้านฉาง-ยายร้าช่วงก่อนถึงโรงแรมบ้านฉางพาเลส หมู่ที่ 3 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง เบื้องต้นผู้สื่อข่าวพบ ร.ต.อ.ชัยมณฑล พรมงคลพิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านฉาง


อยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมสงเคาะห์กำลังจะใช้ถังสารเคมีดับเพลิงเข้าระงับเพลิงไหม้จากนั้นผู้กองจึงฉีดตามวิธีที่ฝึกมาจึงสำเร็จ สอบถามจากผู้กองได้ความว่าตนเองกำลังออกตรวจความสงบเรียบร้อยในชุมชนได้รับแจ้งทางวิทยุ 191 ว่ามีเหตุดังกล่าวจึงรีบรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพบไฟฟ้าลัดวงจรจนทำให้เกิดไฟไหม้ที่หม้อแปลงไฟฟ้าจึงคว้าถังดับเพลิงที่ติดรถมาด้วยเข้าระงับเพราะว่าในที่เกิดเหตุยังมีร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ซึ่งเป็นต้นเพลิงอย่างดี หากดับไม่ทันคงลุกลามมากกว่านี้ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่เดินทางมาสมทบได้อย่างรวดเร็ว

  นอกจากนี้ผู้กองคนดังกล่าวยังเคยได้รับฉายา"ผู้กองเพาเวอร์แบงค์"ด้วยการช่วยประชาชนชาร์ตแบตรถยนต์ ด้วยแบตมือได้ผลทุกครั้งและกรณีอื่นๆเช่นยางแตก เครื่องยนต์มีปัญหา เล็กน้อย ก็ยังมีเครื่องมือช่วยเหลือยามฉุกเฉิน รวมทั้งกรณีล่าสุดเหตุเพลิงไหม้ด้วยความเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชนอีกด้วย

ภาพ/เมทะนี โด่งดัง /ข่าว สริยา โสทะภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง