สตูล!! นายก อบจ.เป็นประธานเปิดงานประเพณีแข่งขันตกปลาบาราฟิชชิ่งคัพ ครั้งที่ 17 มหกรรมอาหารสะอาดปลอดภัยอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์





ที่บริเวณจุดชมวิวลาน 18 ล้านชายหาดปากบารา อ.ละงู จ.สตูล นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกอบจ.สตูล เป็นประธานเปิดงานประเพณีแข่งขันตกปลาบาราฟิชชิ่งคัพ ครั้งที่ 17 มหกรรมอาหารสะอาดปลอดภัยอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ที่บริเวณจุดชมวิวชายหาดปากบารา ซึ่งจัดขึ้นโดยอบต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูลระหว่างวันที่ 6-10 ธ.ค. 60







ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางทะเลและอาหารของต.ปากน้ำและจ.สตูลให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลและอาหารของต.ปากน้ำ ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ สร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง ส่งเสริมกิจกรรมกีฬาแข่งขันตกปลาให้เป็นประเพณีและงานรื่นเริงประจำท้องถิ่นต.ปากน้ำ ส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา เยาวชนได้มีพื้นที่ในการแสดงออกอย่างถูกต้อง สร้างกระแสด ส่งเสริมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของประชาชนในการลดละเลิกบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สนับสนุนร้านค้าประชารัฐ โดยมีร้านค้าร้านอาหารต่างๆเข้าร่วมกว่า 100 ร้าน





โดยในพิธีเปิดมีไฮไลท์สำคัญคือนายกอบจ.สตูลและนายกอบต.ปากน้ำ ได้ร่วมกันตกปลา ซึ่งเป็นปลาช่อนทะเลขนาดไม่ต่ำกว่า 5 ก.ก. เป็นสัญลักษณ์ว่างานตกปลาบาราฟิชชิ่งคัพพร้อมแล้วที่จะต้อนรับเหล่าพรานเบ็ดจากทั่วสารทิศให้เข้ามาเที่ยวชมและร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยการแข่งขันตกปลาบาราฟิชชิ่งคัพครั้งที่ 17 นั้นจะมีการปล่อยเรือในวันที่ 8 ธ.ค. 60 นี้ และไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างคือการทำเมนูรสเด็ดของงานมหกรรมอาหารสะอาดปลอดภัยคือเมนูหอยตลับผัดน้ำพริกเผา ซึ่งบุคคลสำคัญที่ขึ้นมาผัดหอยตลับน้ำพริกเผาในครั้งนี้ประกอบด้วยนายอำเภอละงู นายกอบจ.สตูล นายกอบต.ปากน้ำ ตัวแทนสสส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ละคนมีเชฟระดับประเทศคอยเป็นพี่เลี้ยง ซึ่งวัสดุอุปกรณ์ทุกอย่างเหมือนกัน ลีลาการผัดแต่ละคนไม่มีใครยอมใคร กลิ่นหอมฉุนจามกันทั้งงาน เสร็จเรียบร้อยบางคนผัดน้ำเยอะกลายเป็นแกงหอย บางคนเค็ม บางคนหวาน ซึ่งเด็กๆที่มาชิมต่างยกนิ้วบอกว่าอร่อยสร้างความปลื้มใจแก่พ่อครัวจำเป็นทั้งหลายเป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สตูล
















ข่าวที่เกี่ยวข้อง