ททท.ประจวบชวนเที่ยวเส้นทางตามรอยเสด็จ วันหยุดยาว หลังทุกหาดเจอคลื่นลมแรง ปภ.สั่งติดธงแดงห้ามลงเล่นน้ำทะเล

วันที่ 7 ธันวาคม นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ( ปภ.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งถึงนายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ( อปท.) ทุกแห่ง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม ช่วงวันที่ 7-8 ธันวาคม นี้ หลังมีประกาศเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยา โดยเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ในพื้นที่เสี่ยงภัยตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่บริเวณชายหาดแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทุกแห่งพบว่าขณะนี้มีคลื่นสูง 2 – 3 เมตร และลมแรงซัดเข้าหาฝั่งทั้งชายหาดหัวหิน ชายหาดอ่าวประจวบฯ จึงขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบปักธงแดงเพื่อเป็นสัญลักษณ์ห้ามการลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะพื้นที่หาดบ้านหัวดอน ชุมชนเขาตะเกียบในเขตเทศบาลเมืองหัวหินมีน้ำทะเลหนุนสูงสุดในรอบ 4 ปี พร้อมประสานสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 3 สาขาประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมการเดินเรือสปีดโบ๊ท เรือประมง เรือโดยสาร และดูแลนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด

 


ด้านนางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท. ) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะที่การท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนตากอากาศบริเวณชายหาดมีปัญหาจากคลื่นลมแรง ในช่วงวันหยุดยาว 9-11 ธันวาคม นี้ ททท. ได้แจ้งนักท่องเที่ยวที่จองที่พักไว้แล้วเดินทางไปท่องเที่ยวในโครงการ"ตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา " เนื่องจาก ในพื้นที่ อ.หัวหิน และ อ.ปราณบุรี มีโครงการตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เช่น ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน , อ่างเก็บน้ำเขาเต่า ,ศูนย์หัตถกรรมทอผ้าบ้านเขาเต่า , ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี รวมทั้งอุทยานราชภักดิ์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตามปกติหลังปิดปรับปรุง

“ นอกจากนั่นพื้นที่อำเภอเมืองประจวบฯ มีการจัดงานสดุดีวีรชน 8 ธันวาคม 2484 เพื่อย้อนรำลึกวีรกรรมการสู้รบช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายในกองบิน 5 พร้อมเยี่ยมชมศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงที่อ่าวมะนาวชายหาดระดับ 5 ดาว ชมพิพิธภัณฑ์อุทยานประวัติศาสตร์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย ไม่ควรพลาดการปีนเขาล้อมหมวก ภายในกองบิน 5 ระหว่างวันที่ 9-11 ธันวาคม นี้ เพื่อชมวิว 360 องศา และชมความสวยงามของอ่าวประจวบ ฯอ่าวน้อยและ อ่าวมะนาวบนยอดเขาสูง 200 เมตร “ นางอรสา กล่าว

 

ภาพ/ข่าว ยุทธนา จงประสบโชค ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง