ชาวนาแทบช็อก !! ลงติดตั้งเครื่องสูบน้ำเข้านา เจอจระเข้ลอยคออยู่กลางสระส่งเสียงขู่ เจองัดไม้เด็ดเข้าไป จับได้อยู่หมัดเลย (มีคลิป)

ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายโชคชัย กรรณิกา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 บ้านหวังใหม่ หมู่ 11 ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชรว่า พบลูกจระเข้ลอยคออยู่ในสระน้ำของชาวบ้าน ได้จับขึ้นมาได้แล้วไปไว้ในวงบ่อปูนซีเมนต์ โดยไม่รู้ว่าลูกจระเข้ที่พบดังกล่าวมาจากไหน  นายโชคชัย  เปิดเผยว่าเมื่อคืนวันที่ 6 ธันวาคม เวลาประมาณ 20.00 น.ตนออกไปดูเครื่องสูบน้ำที่กำลังสูบน้ำเข้านา พร้อมกับเดินสำรวจบริเวณขอบสระ ก็เห็นในสระน้ำมีตัวอะไรบางอย่างดวงตาสีแดงสะท้อนกับแสงไฟที่ตนส่องไปเห็นซึ่งในตอนแรกก็คิดว่าเป็นกบ ด้วยความสงสัยตนจึงส่องไฟตามไปเรื่อยๆจนรู้ว่าที่แท้คือลูกจระเข้ รู้สึกตกใจกลัวมากเพราะเกรงว่าอาจมีแม่จระเข้อยู่ในบริเวณนั้นด้วย ใช้ไฟส่องหาไปรอบๆบริเวณก็ไม่พบ ส่วนลูกจระเข้ได้ว่ายน้ำเข้าใกล้ฝั่ง ตนพยายามจะจับแต่ลูกจระเข้ว่ายน้ำหลบไปมาอย่างรวดเร็ว จึงโทรไปให้น้องที่บ้านนำไฟแบตเตอร์รี่มาด้วย  จากนั้นใช้ไม้ไผ่ปลายไม้เหล็กพันสายไฟกับแบตเตอร์รี่ ช๊อตไปที่ตัวจระเข้จนจับตัวไว้ได้แล้วนำกลับมาใส่ไว้ในบ่อปูนที่บ้าน โดยลูกจระเข้ตัวดังกล่าวมีความยาววัดตั้งแต่ปลายจมูกถึงปลายหาง 45 เซ็นต์ มีท่าทางดุร้ายส่งเสียงขู่ตลอดเวลา


นายโชคชัย ยังกล่าวอีกว่า สระลูกดังกล่าวตนขุดไว้เก็บกักน้ำไว้ใช้ในการทำนา มีขนาดกว้าง 50 เมตร ยาว 50 เมตร มีความลึก5 เมตร และในหมู่บ้านนี้ก็ไม่มีใครเลี้ยงจระเข้ ตนจึงสงสัยว่ามีลูกจระเข้มาอยู่ในสระได้อย่างไร เบื้องต้นไปแจ้งให้กับทางผู้ใหญ่บ้านแล้ว เพราะไม่แน่ใจอาจจะมีแม่จระเข้ที่หลุดมาจากที่อื่นแล้วมาวางไข่จนเกิดลูกจระเข้หรือไม่

ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านพร้อมด้วยชาวบ้าน จะให้น้ำตามคลองแห้งซะก่อน แล้วจะออกกันช่วยค้นหาแม่จระเข้ หรือลูกจระเข้ ซึ่งอาจจะมีอาศัยอยู่บริเวณตามคลองกลางนา หรือสระน้ำของชาวบ้าน และให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงคอยเฝ้าระวังด้วย

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.กำแพงเพชร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง