วันนี้วันดี..!! ข้าราชการพ่อค้าประชาชนแห่อวยพรวันเกิด ครบรอบ 84 ปี "พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์" รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กันอย่างคึกคัก

วันนี้ 7 ธ.ค. 60  บริเวณมูลนิธิเปาอินทร์  หมู่ที่ 3  ตำบลห้วยคันแหลน  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  พล.ต.ท.วิโรจน์  เปาอินทร์  รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  ได้จัดทำบุญวันเกิดครบรอบ 84 ปี  โดยได้นิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์จากจังหวัดต่าง ๆ  และพระสงฆ์จากในจังหวัด จำนวน 109 รูป  ร่วมสวดมนต์ให้พรเพื่อความเป็นสิริมงคล  โดยมีคนในครอบครัวเปาอินทร์  ข้าราชการ  นักการเมืองท้องถิ่น  พร้อมด้วยประชาชนเดินทางเข้าร่วมอวยพรในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 84 ปี  กันเป็นจำนวนมาก  พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.วิโรจน์  และครอบครัว  ยังได้แจกทาน  ของเล่นเด็ก  และข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 900 ถุง  ให้กับประชานที่เข้าร่วมงาน  บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

 


สำหรับ พล.ต.ท.วิโรจน์  เปาอินทร์  เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  จังหวัดอ่างทอง  สังกัดพรรคประชากรไทย และพรรคชาติไทย  ต่อมาได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมการตรวจสอบทรัพย์สิน  ในคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.)  และได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรี 2 สมัย  คือ  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  ในรัฐบาลของ พล.อ.สุจินดา  คราประยูร  และรองนายกรัฐมนตรี  ในรัฐบาลของ นาย ชวน  หลีกภัย  ในปี พ.ศ. 2543  แต่ในการเลือกตั้งในปี พ.ศ. 2548  พล.ต.ท.วิโรจน์  กลับพ่ายการเลือกตั้งให้กับ นางสาวเพ็ญชิสา  หงษ์อุปถัมภ์ไชย  ผู้สมัครหน้าใหม่จากพรรคไทยรักไทย

 

 

ต่อมาในปี พ.ศ. 2552  พล.ต.ท.วิโรจน์  ได้ร่วมเป็นกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองของรัฐสภา  ต่อมาได้เข้าร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย และรับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค  จากนั้นในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554  ได้ลงสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ  ลำดับที่ 17 ของพรรคเพื่อไทย  และพล.ต.ท.วิโรจน์  ยังได้ร่วมเป็นกรรมการในคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร  โดยดำรงตำแหน่งรองประธานคณะกรรมการคนที่ 4  ในรัฐบาลสมัย นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  และเป็นประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎรในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2555  ได้รับแต่งตั้งจากกรรมการบริหารพรรคให้ทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  แทน นาย ยงยุทธ  วิชัยดิษฐ  ที่ลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2555  ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2557  และได้สมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคเพื่อไทย ลำดับที่ 119

 

 

 

ภาพ/ข่าว กนกศักดิ์ แสงตระการ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อ่างทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง