น้ำตานองหน้า..!! สุดสงสาร 2 ตา-ยายเข่าแทบทรุด เจอโจรแสบย่องขโมยเครื่องสูบน้ำกลางนา กลางวันแสกแสก ก่อนหนีลอยนวล..!?

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ 6 ธ.ค. 60  ร.ต.อ.พิสิฎฐพงศ์  สมบูรณ์ดี  รองสารวัตรสอบสวน สภ. โพธิ์ทอง  ได้รับแจ้งเหตุโจรขโมยลักเครื่องสูบน้ำของชาวนาวัยชรา  บริเวณกลางทุ่งนาหมู่ที่ 5  ตำบลบางพลับ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกลางทุ่งนา  พบ นาย สำเนา  สมบูรณ์  อายุ 79ปี  และนาง สมพงษ์  สมบูรณ์  อายุ 78 ปี  สองสามีภรรยาวัยชรา  ให้การด้วยเสียงสั่นเครือน้ำตาซึมว่า ตนเองพร้อมภรรยาได้นำเครื่องสูบน้ำยี่ห้อคูโบต้า  ติดล้อลากเพื่อสะดวกในการขนย้าย  ที่ลูกสาวซื้อให้มาในราคากว่าสี่หมื่นบาท  นำออกมาสูบน้ำเข้านา   เพื่อหล่อเลี้ยงต้นข้าวได้ 2 วันแล้ว  โดยทำการสูบน้ำทั้งวันทั้งคืน  โดยกลางคืนจะมากางมุงนอนเฝ้าเครื่องส่วนเวลากลางวันก็ดายหญ้า และเฝ้าเครื่องเพื่อป้องกันขโมย

 


และในช่วงกลางวันที่ผ่านมาตนเองได้ทำการเติมน้ำมัน  แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในบ้านที่ห่างจากเครื่องสูบน้ำประมาน 300 เมตร  เพื่อกินข้าวกลางวัน  ส่วน นาง สมพงษ์  ภรรยาก็ถอนหญ้าอยู่กลางนา  แล้วได้เดินมาที่เครื่องสูบน้ำพบว่าหายไปแล้ว  จึงได้เดินเดินเข้าบ้านไปบอกกับตนเอง  ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตาม  เบื้องต้นมีพลเมืองดีพบเห็นคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์สีดำ  ไม่ทราบทะเบียน  และยี่ห้อรถ  คนร้ายเป็นผู้ชายใส่เสื้อแขนยาวสีลาย ๆ  นำเครื่องสูบน้ำที่มีล้อลาพ่วงไปกับรถจักรยานยนต์แล้วขับหลบหนีไป  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสกัดจับตามเส้นทางแต่ไร้วี่แวว

 

 

จากการสอบถาม นาง สมพงษ์  เปิดเผยว่า  ตอนนี้ตนเองทำอะไรไม่ถูกเนื่องจากเครื่องมือที่ใช้ทำมาหากินในการปลูกข้าวทำนาเช่า 15 ไร่  และนาของตนเอง 5 ไร่  ต้องหายไป  ซึ่งได้คอยเฝ้าระวังอย่างดีแล้ว  แต่ก็ไม่ทันหัวขโมยที่จะคอยลักขโมย  โดยไม่คิดที่จะทำมาหากินก่อความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านต้องเป็นหนี้สินในการหาชื้อเครื่องมือในการทำนา  ด้าน ร.ต.อ.พิสิฎฐพงศ์  กล่าวว่า  เบื้องต้นได้ติดตามค้นหาตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี  และจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดอีกครั้งตามเส้นทาง  เพื่อหาตัวผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

                   


 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง