หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองทัพไทย ลงพื้นที่หนองตรุด จ.ตรัง ขนรถครัว ประปาสนาม ลงพื้นที่ระดมแม่ครัวทอดไก่ ผัดกระเพราและข้าวแจกชาวบ้าน

          วันที่ 7 ธันวาคม 2560 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง พล.ต.อนุสรรค์ คุ้มอักษร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย พ.อ.วัชรพงษ์ จันทร์หอม ผู้บังคับการหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 พ.อ.พิชิต โชติแก้ว รอง ผอ.รมน.จังหวัดตรัง เป็นประธานและร่วมกิจกรรมมอบถุงชีพให้กับประชาชนตำบลหนองตรุด ที่ประสบอุทกภัย จำนวน 500 ชุด นอกจากนี้ยังมอบ ข้าวสาร 500ถุง น้ำดื่ม 6,000 ขวด พร้อมข้าวกล่อง 600 กล่อง โดยมี นายสมบัติ ผลประยูร นายก อบต.หนองตรุด และชาวบ้าน ร่วมกิจกรรมและรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ ท่ามกลางความดีใจ ที่ได้รับการดูแลช่วยเหลือจากทางทหาร


            


          โดยทางหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาได้นำรถครัวเคลื่อนที่ และรถผลิตน้ำดื่มมาดำเนินการปรุงอาหาร และผลิตน้ำบริการให้ความช่วยเหลือประชาชนถึงที่ ด้วยการนำกำลังพลทหาร แม่ครัว จำนวน 14 คน มาปรุงอาหาร ซึ่งในวันนี้จะผลิตน้ำดื่ม จำนวน 1,200 ขวด มอบให้ประชาชนไว้ดื่ม และอาหารไก่ทอด กระเพราไก่ ใส่กล่องแจก

          สำหรับความเสียหายที่เกิดจากภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ ได้รับความเดือดร้อน 8 หมู่บ้าน 997 ครัวเรือน 3,927 คน พื้นที่การเกษตร ยางพารา 1,000ไร่ ปาล์มน้ำมัน 740 ไร่ โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 1.2 และ 3 ได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยหมู่ 2 เป็นจุดพนังกั้นน้ำแตกความยาวกว่า 120 เมตร นอกจากนี้ยังมีบ่อปลาด้วย เบื้องต้นทาง อบต.ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือประชาชน นอกจากนี้ทางจังหวัด องค์กรต่างๆ ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งในวันนี้ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือ ซึ่งประชาชนได้ขอขอบคุณทางทหารที่ไม่ทอดทิ้งประชาชน

ภาพ/ข่าว นางสุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง