มาผิดถิ่นแล้วไอ้น้อง..!! เณรวัดดัง ช่วยกันรุมจับโจรใจบาป ใช้เศียรพระทุบตู้บริจาค สารภาพสิ้นทำไปเพราะ "ติดเหล้า"..!? (ชมคลิป)

นครพนม เณรวัดดังรุมจับโจรใจบาปใช้เศียรพระทุบตู้บริจาค  สารภาพติดเหล้างอม

      เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. วิทยุศูนย์นครชัย สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งจากสามเณรณรงค์ฤทธิ์ ศิตโสดา วัดสว่างสุวรรณาราม ถนนสายนครพนม-ท่าอุเทน ชุมชนวัดสว่าง  อ.เมือง  ว่า ได้จับตัวคนร้ายทุบตู้บริจาคไว้ได้ขอให้มาตรวจสอบด้วย  หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.วิระศักดิ์  ดอนแดง รอง สวป.สภ.เมืองนครพนม จึงนำกำลังไปที่วัดดังกล่าว 


     เมื่อ ร.ต.อ.วิระศักดิ์ ไปถึงพบสามเณร 6-7 รูปได้คุมตัวชายไม่ทราบชื่อ อยู่ในสภาพเมาแอ๋กลิ่นเหล้าเหม็นคลุ้งเนื้อตัวมอมแมมไว้ได้  สอบถามสามเณรณัฐพล เชิดชู วัย 20 ปี หนึ่งในสามเณรที่จับกุมคนร้าย กล่าวว่า  ขณะตนและเพื่อนเณรรูปกว่า 10 รูป กำลังนั่งอ่านหนังสือบริเวณหอระฆัง และศาลาห่างอุโบสถแค่ 15 เมตร  ได้ยินเสียงคล้ายมีคนทุบเสียงดังโป๊ะหลายครั้ง  จึงรีบขึ้นไปดูบริเวณหอบูรพาจารย์พระครูปรีชา พนมกิจ อดีตเจ้าอาวาสวัดสว่างสุวรรณราม ซึ่งอยู่ด้านหลังโบสถ์

     สามเณรณัฐพล กล่าวต่อไปว่า  เณร 6-7 รูปจึงรีบวิ่งไปที่หอบูรพาจารย์ดังกล่าว  และเปิดสวิทซ์ไปดูพบชายไม่ทราบชื่อ กำลังใช้ของแข็งตู้บริจาค ซึ่งเป็นตู้พระพุทธรูปปางประจำวันเกิดรวม 7 ตู้ และกำลังงัดตู้ที่ 2-6 รวม 4 ตู้และเป็นตู้สุดท้ายอยู่พอดี  โดยคนร้ายรายนี้ใช้เศียรพระพุทธรูปทองเหลืองแต่ละปางซึ่งมีความแหลมคมวางอยู่บนหลังตู้  ทุบเอาเงินสดแต่ละตู้ก่อนวางพระพุทธรูปไว้ที่เดิม  พบเงินของกลางจำนวน 340 บาทในกระเป๋ากางเกง จึงรุมจับตัวไว้ได้  โดยก่อนหน้านี้เคยมีคนร้ายมางัดอุโบสถแล้วครั้งหนึ่ง  แต่คนร้ายหลบหนีไปได้  

     ทราบชื่อคนร้ายคือนายสรรเสริญ  แสงกษัตริย์ อายุ 40 อยู่บ้านเลขที่ 65 ต.หนองแสง อ.เมือง จ.นครพนม  อยู่ในสภาพกลิ่นเหล้าเมาคลุ้ง  จากการสอบสวนนายสรรเสริญ สารภาพว่าก่อนลงมือก่อเหตุไดดื่มเหล้าขาวไป 2 ขวด แล้วมาทุบตู้บริจาคเพราะจะนำเงินไปซื้อเหล้ากินต่อ  จากการตรวจสอบประวัตินายสรรเสริญ พบว่าเมื่อวันที่ 22 ส.ค.57 เคยถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์ในเคหะสถานมาแล้ว  จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ดำเนินคดีต่อไป

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล สำนักข่าวทีนิวส์ นครพนม รายงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง