หนุ่มเขมรโดดทะเลหนีงาน กู้ภัยฯดำน้ำหาอยู่ครึ่งวัน จู่ๆไปโผล่กลางฐานทหารเรือตราด (มีคลิป)

ตราด/เหตุหนุ่มกัมพูชาโดดทะเลหนีงาน โผล่ฐานทหารเรือตราดรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00น. เช้าวันนี้ 7 ธันวาคม 2560 ศูนย์วิทยุสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งเหตุคนตกน้ำที่สะพานท่าเทียบเรือวสันต์สมุทร บ้านแหลมอวน ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ ขอให้มาช่วยดำน้ำค้นหาให้ด้วย หลังรับแจ้งจึงนำกำลังอาสาสมัครและชุดประดาน้ำไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไปถึงที่เกิดเหตุเรือครอบปลากะตัก ชื่อว่า อ.กมลวรรณ พบไต๋เรือและลูกเรือรอดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมากทราบชื่อลูกเรือที่หายไปว่า นายเลือด อายุ 27 ปี เป็นแรงงานประมงชาวกัมพูชา


หลังจากนั้นชุดประดาน้ำสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด นำอุปกรณ์การดำน้ำลึก ลงดำน้ำนายเลือด 2 ครั้ง จนในเวลา 13.30 น. การดำน้ำค้นหานายเลือดไม่มีวี่แวว ชุดประดาน้ำ จึงยุติการค้นหา เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง และ น้ำขุ่นมองไม่เห็นในความลึกประมาณ 6 -7 เมตร โดยนักประดาน้ำของสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถาน บอกว่าสภาพน้ำไหลแรงและขุ่น ไม่เอื้ออำนวยต่อทรรศนะวิสัยการมองเห็น หากไม่พบนายเลือดจริงๆ จะมาทำการดำน้ำค้นหาให้ใหม่ในวันต่อไป

หลังยุติการค้นหาแล้ว พ.จ.อ.ธนภัทร กรรณกวี นายทหารฝ่ายป้องกัน ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด แจ้งว่าพบแรงงานกัมพูชา ว่ายน้ำไปขึ้นสะพานฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด จึงควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.ธง อัตถาโชคมณี ร้อยเวร สภ.แหลมงอบ สอบปากคำ ไต๋เรือพร้อมญาติของนายเลือดจึงพากันเดินทางไปที่ สภ.แหลมงอบ และพบนายเลือดอยู่บนสภ.แหลมงอบ นายเลือดบอกว่า คิดถึงบ้าน ไม่อยากออกเรือจับปลา จึงตัดสินใจกระโดดทะเลว่ายน้ำไปถึงฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราดระยะทางไกลถึง 7 กม.เศษ ส่วนไต๋เรือบอกว่า เหตุที่แจ้งกู้ภัยมาช่วยดำน้ำค้นหา เนื่องจากเข้าใจว่า นายเลือดจะตกน้ำตาย เพราะรองเท้า โทรศัพท์ และเครื่องใช้สว่นตัวของนายเลือดอยู่ครบ เวลา03.00น.ยังพบนอนอยู่ในเรือ จน05.30น.ปรากฎว่า นายเลือดหายไปแล้ว หลังจากนั้นจึงรับตัวนายเลือดกลับไปเรือ อ.กมลวรรณ 3 ต่อไป

                                                                        

พูลศักดิ์ บุญลอย   สำนักข่้าวทีนิวส์  จังหวัดตราด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง