คืบหน้า!! ลูกเรือหาย ไต๋เรือคาดอาจจมน้ำ หลังพบทรัพย์สินยังอยู่ครบ ขอกำลังกู้ภัยค้นหาใต้น้ำไม่พบ สุดท้ายเจอตัวที่โรงพักหลังถูกทหารจับ

 

เวลา 10.30 น. วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือนายประวิต หนองบัวบน ไต๋เรือ อ.ธมลวรรณ 3 มีลูกเรือหายไป คาดว่าน่าจะตกทะเลหายไป ที่สะพานท่าเทียบเรือวสันต์สมุทร ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด

หลังรับแจ้งได้ส่งชุดประดาน้ำของสมาคมกู้ภัยสว่างบุญฯ จากเขตเมืองตราด เขตเขาสมิง และเขตคลองใหญ่ ร่วมค้นหาตัวนายเรือง อายุ 27 ปี ลูกเรือประมง ที่คาดว่าน่าจะพลัดจากเรือจมหายลงไปในทะเล โดยชุดประดาน้ำได้ลงค้นหาตัวนายเรือง บริเวณรอบๆ ตัวเรือ อย่างต่อเนื่อง นานกว่า 2 ชั่วโมง


นายประวิต กล่าวว่า เมื่อวานได้นำเรือมาเทียบท่าที่ท่าเรือวสันต์สมุทร เพื่อนำปลากระตักมาขายพร้อมกับพักค้างคืน 1 วัน กระทั่งเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากลูกเรือว่า นายเรืองหายไปจากเรือ เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินของนายเรือง ยังอยู่ครบ ทั้งเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือและเครื่องใช้ส่วนตัว ซึ่งคาดว่านายเรืองน่าจะพลัดตกเรือจมหายไปในทะเล จึงได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ขณะที่เหล่าบรรดาเพื่อน ๆ กล่าวว่า นายเรือง เป็นคนไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และไม่ชอบเที่ยว ทำงานเสร็จก็จะนอนบนเรือตลอด ไม่ไปไหน ถ้าไปก็ไม่ไกลมากนะ และจะติดต่อได้ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อคืนมีชายวัยรุ่นคนหนึ่งมารับตัวนายเรืองจากเรือออกไปข้างนอก แล้วก็ไม่พบตัวนายเรืองอีกเลย และพยายามติดต่อกับก็ไม่สามารถติดต่อได้

 

กระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น. นายประวิต หนองบัวบน ไต๋เรือ อ.ธมลวรรณ 3 ได้แจ้งว่า พบตัวนายเรืองแล้ว อยู่ที่สถานีตำรวจภูธรแหลมงอบ หลังถูกเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมไว้ ปลอดภัยดี จึงได้นำเอกสารประจำตัวนายเรือง ไปยืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอนำตัวออกจากสถานีตำรวจภูธรแหลมงอบ พร้อมทั้งขอบคุณกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ที่ส่งชุดประดาน้ำมาช่วยค้นหานายเรือง

ภาพ/ข่าว กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จังหวัดตราด 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง