ไหม้ 4 หลังติด..!! วินาทีระทึก เจ้าของบ้านได้ยินเสียงดัง "บึ้ม" ก่อนเกิดไฟไหม้อย่างรวดเร็ว พยายามดับไฟ สุดท้ายเกินต้านทาน ไหม้วอด 4 หลัง..!!

อุบลราชธานี - เกิดเหตุไฟไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ จ.อุบลฯวอด 4 หลัง โชคดีเจ้าของบ้านวัย 66  นอนอยู่ชั้นล่างของบ้านเลยทำให้ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. 60พ.ต.ท.วิโรจน์  แขนอก สารวัตรสอบสวน สภ.เขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านขวาว หมู่ที่ 4 ต.โนนรัง อ.เขื่องใน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปริญญา    หันไชยุงวา    ผกก.สภ.เขื่องใน พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถดับเพลิงจาก สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านก่อ และจากหน่วยใกล้เคียง รวม 4 คัน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.เขื่องใน  และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขื่องใน


เมื่อไปถึงพบไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ซึ่งเป็นของ นายไสว วงศิริ อายุ 66 ปีเจ้าของบ้านเจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่เนื่องจากโครงสร้างของบ้านมีไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ไฟลุกไหม้เผาวอดอย่างรวดเร็วและลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงกันอีก 3 หลัง  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการสอบสวนนายไสว วงศิริ อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิงเลขที่ 51 หมู่ที่ 4 ต.โนนรัง อ.เขื่องใน ให้การว่าก่อนเกิดเหตุนอนอยู่ชั้นล่างขอองบ้าน ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดที่บริเวณชั้นบนของบ้านจากนั้นก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้และเมื่อหันมองขึ้นไปบนชั้นสองขอองบ้าน ก็พบว่ามีกลุ่มควันพุ่งออกมาจากตัวบ้าน และพบควันไฟลอยขึ้นมาอย่างหนาแน่นและมีสะเก็ดไฟลอยขึ้นมาด้วย เมื่อเห็นดังนั้นจึงรีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงไฟได้ลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรงและลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงแล้ว

ด้านพ.ต.ท.วิโรจน์  แขนอก น กล่าวว่า ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าโครงสร้างของบ้านนั้น ประกอบด้วยไม้และปูน โดยชั้นล่างก่อด้วยอิฐทำเป็นห้องครัว ส่วนชั้นบนเป็นตัวบ้าน ซึ่งไฟได้ลุกไหม้บ้านทั้งหลัง ส่วนค่าเสียหายและสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้นั้น คงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบถึงสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

 

ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง