เห็นชัดๆ..!! ภาพจากมุมสูงของเหตุการณ์น้ำใน 2 อำเภอ ล่าสุดระดับน้ำลดลง แต่ยังมีปริมาณมากและไหลเชี่ยว

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรัง ได้ทำการบินสำรวจภาพมุมสูง เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม จ.ตรัง ซึ่งเกิดขึ้นมายาวนานกว่า 10 วันแล้ว  โดยเฉพาะหลังจากที่พนังกั้นแม่น้ำตรัง พังลงมา 2 จุด ในพื้นที่ อ.เมืองตรัง เมื่อ 3 วันที่แล้ว  จนทำให้มวลน้ำไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ลุ่ม สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านเป็นจำนวนมาก 


ซึ่งล่าสุดหลายพื้นที่มีระดับน้ำลดลง แต่ยังคงมีปริมาณมากและไหลเชี่ยว โดยเฉพาะใน ต.บางรัก ต.หนองตรุด ต.นาตาล่วง ของ อ.เมืองตรัง  รวมทั้งใน ต.ควนธานี ต.โคกยาง ต.ย่านซื่อ ต.บางเป้า ของ อ.กันตัง เนื่องจากต้องรับน้ำที่ทะลักมาจาก อ.เมืองตรัง เป็นปริมาณมาก ทำให้การระบายออกสู่ทะเลอันดามันเป็นไปอย่างเชื่องช้า  ซึ่งคาดว่าจะทำให้บ้านเรือน สวนยาง สวนปาล์ม ต้องจมอยู่ในกระแสน้ำต่อไปอีกราว 1 สัปดาห์

            นอกจากนั้น ยังได้บินสำรวจบริเวณพนังกั้นแม่น้ำตรัง ซึ่งพังลง มา1 จุด ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.บางรัก อ.เมืองตรัง  ล่าสุดรถสามารถวิ่งไปมาบนพนังได้แล้ว ยกเว้นจุดที่ถูกน้ำกัดเซาะขาดไปเป็นระยะทางประมาณ 30 เมตร  ซึ่งทำให้ไม่อาจเดินทางข้ามไปยังอีกฟากได้ เนื่องจากกระแสน้ำยังเชี่ยวมาก และมีความลึก 2-3 เมตร  โดยมวลน้ำได้ไหลทะลักข้ามจากแม่น้ำตรัง เข้าท่วมบ้านเรือน และพื้นที่การเกษตร อีกฝั่งหนึ่ง  ก่อนที่มวลน้ำทั้งหมดจะค่อยๆ ไหลต่อไปยังคลองช้าง ข้าง รร.จุฬาภรณราชวิทยาลัยตรัง เพื่อออกสู่แม่น้ำตรังอีกครั้ง  ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมขังใน ต.บางรัก และใกล้เคียง เป็นเวลาอีกยาวนานหลายวัน  โดยจุดนี้ก็เป็นจุดหนึ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ จะเดินทางลงมาดูปัญหาในพื้นที่จริงวันพรุ่งนี้

 

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง