สาวชาวสวนร่ำให้ คนโทรสั่งต้นดาวเรืองนับแสนต้น สุดท้ายไม่มาเอา เสียหายไปครึ่งล้าน (มีคลิป)

วันที่ 7 ธ.ค. 60  นางสาวอรอนงค์ อินต๊ะ อายุ 35 ปี เจ้าของสวนดาวเรืองบ้านวังงูเห่า ม.7 ต.พระยาทด อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ร่ำให้เข้าร้องต่อสื่อมวลชน ว่าถูกแอบอ้างว่าเป็นหน่วยงานราชการโทร และอินบล็อก เข้ามาในเพลต สั่งต้นดาวเรืองนับแสนต้น ในราคาต้นละ 8 บาททั้งจังหวัดชลบุรี และสระบุรี เพื่อใช้ในงานประกอบพิธีในวันที่ 5 ธ.ค.60 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา และจะเข้ามารับของในวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา และเมื่อถึงวันนัดเมื่อโทรกลับไปให้มารับของกลับไม่มีการตอบรับกลับมา และบล็อกในหน้าเฟซบุ๊คของตน ทำให้ได้รับความเสียหาย 500,000 กว่าบาท 


ทางด้านนางสาวอรอนงค์ กล่าวทั้งน้ำตาให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองมีอาชีพปลูกต้นดาวเรืองขาย โดยทำกันกับครอบครัว ในพื้นที่ 6 ไร่ จากนั้นได้มีออเดอร์สั่งเข้ามาว่าต้องการต้นดาวเรืองจำนวนมากเพื่อใช้ในการประกอบพิธี ในวันที่ 5 ธ.ค.60 ตนเองพร้อมด้วยญาติพี่น้องจึงได้ทำการลงต้นดาวเรือง ไว้ตามออเดอร์ที่สั่ง จากนั้นเมื่อถึงกำหนดวันที่มารับของกลับไม่มีผู้เข้ามารับของตามที่สั่งไว้ ตนเองคาดว่าถูกมิจฉาชีพที่แฝงตัวเป็นผู้ที่สั่งซื้อ ไม่มารับของและปิดโทรศัพท์ ไม่สามารถติดต่อได้อีก ทำให้ตนเองและบรรดาญาติต่าง เสียใจและต้องสูญเสียเงินที่ลงทุนไป

กับ จากการปลูกต้นดาวเรืองในครั้งนี้ กว่า ห้าแสนบาท เนื่องจากต้นทุนในการปลูกต้นละ 5 บาทกว่า ซึ่งทำให้ในการลงทุนไปนั้นสูญเปล่าซึ่งตอนนี้ตนเองได้ทำการแก้ไขโดยการตัดดอกขายให้กับแม่ค้า เพื่อได้ต้นทุนคืนบ้างก็ยังดี จึงวอนขอให้มิจฉาชีพ ที่ทำร้ายจิตใจตนเองและครอบครัว หยุดการกระทำดังกล่าวขอให้เห็นใจ ชาวสวนด้วย

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ   สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสระบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง