หนุ่มอังกฤษ หลงรักเมืองไทย!! ถึงขั้นกุเรื่องแบบนี้ จนบานปลายใหญ่โต
นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวอังกฤษ ขอโทษชาวไทย ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หลังสร้างเรื่อง จนบานปลายใหญ่โต ด้วยเหตุผลที่คนไทยฟังแล้ว ชื่นใจสุดๆ!!

 

วันที่ 18 ธ.ค.58 พ.ต.ท.เจษฎา จันทร์พุ่ม สารวัตรจราจร ทำหน้าที่หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ สาขาย่อยเกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เชิญตัวนายจอร์ แดน จาร์คอป  อายุ 21 ปี  นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ มายืนยัน กับสื่อมวลชนไทยว่าไม่ได้ถูกลักพาตัวตามที่ ได้มีการโพสต์ ข้อความลงในโซเชียลว่าได้หายตัวไป ระหว่างพักอาศัยอยู่บนเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ พร้อมขอโทษชาวไทย ชาวจังหวัดกระบี่  ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากเป็นการเข้าใจผิดระหว่างครอบครัว ขณะโทรศัพท์ ติดต่อไปหาพี่สาวว่าไม่อยากกลับประเทศอังกฤษ อยากทำงานในประเทศไทยเนื่องจากไม่มีเงินกลับประเทศ

 

 


พ.ต.ท.เจษฎา จันทร์พุ่ม หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ สาขาย่อยเกาะพีพี กล่าวว่า จากการพูดคุยกับทางนักท่องเที่ยวเมืองผู้ดีรายนี้ พบว่า ต้องการที่จะเที่ยวในประเทศไทยโดยเฉพาะเกาะพีพี ซึ่งมีความสวยงาม แต่เนื่องจากมีกำหนดกลับในช่วงคริสต์มาสนี้ จึงสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อให้ทางบ้านหลงเชื่อ แต่หลังจากนั้นกลับเป็นข่าวใหญ่โต ซึ่งนายจอร์แดน จาคอป ก็ยอมรับว่าเสียใจที่เกิดเหตุดังกล่าวและทำให้เสียชื่อประเทศไทย ส่วนกรณีไม่มีเงินนั้นจากการพูดคุยก็พบว่านายจอร์แดน ก็ยังมีเงินอยู่ แต่หากจะอยู่นานก็ต้องทำงานไปด้วย

 

 

ทั้งนี้ นายจอร์แดน จาคอป ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยวีซ่าหมดอายุวันที่ 25 ธ.ค.นี้

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน