เชียงราย///ปั่นจักรยาน 2 แผ่นดิน อาเซียนออนทัวร์ ไทย – เมียนม่า
เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.58 นายนเร เหล่าวิชยา รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม ปั่นจักรยาน ภายใต้โครงการ “Asean on Tour Thailand – Myanmar” ซึ่งจัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย และชมรมจักรยานเชียงราย โดยใช้เส้นทางจาก สนามยุววรรณ อ.แม่สาย แล้วปั่นข้ามไปยังฝั่งประเทศเมียนม่าร์เพื่อสักการะพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง(องค์จำลอง) ก่อนที่จะปั่นกลับเข้ามายังประเทศไทย โดยใช้ระยะทางรวมทั้งหมด 46 กิโลเมตร

การจัดกิจกรรมครั้งนี้นอกจากเป็นการออกกำลังกาย การสืบสานวัฒนธรรม การได้ทำบุญสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ยังเป็นการท่องเที่ยวและสานความสัมพันธ์ไมตรี ในระดับพื้นที่ แลกเปลี่ยนความรู้ด้านวัฒนธรรมประเพณี การค้าชายแดน และการท่องเที่ยวให้เกิดความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ระหว่างบ้านพี่เมืองน้อง ไทย-เมียนม่าร์ ซึ่งตลอด 2 ข้างทางด้านฝั่งประเทศเมียนม่าร์ ได้มีกลุ่มนักเรียนได้โบกสะบัดธงชาติไทย และเมียนม่าร์ คอยเป็นกำลังใจให้กับนักปั่นจักรยาน ของทั้ง 2 แผ่นดินอีกด้วย

 

สุพจน์ มะปะเข / นิวัฒน์ ตุ้มพลอย  ศูนย์ข่าวทีนิวส์ทีวี จังหวัดเชียงรายhttps://youtu.be/f_1HzWAGsGUเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง