ชาวบ้านร้องสื่อ ตรวจบ่อนไก่แห่งใหม่ เปิดกลางเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต อึ้ง..ราคาเดิมพันเขียนชัดบนกระดาน คู่เอกทะลุครึ่งล้าน
วันที่ 25 ธันวาคม 2560 ประชาชนชาวลำปางได้ส่งภาพที่ปรากฎในหน้าเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “โครงการอนุรักษ์ไก่ชนพื้นเมือง ไทเวียงตาน” ได้มีการประชาสัมพันธ์หน้าเฟซบุ๊ค  ว่า “ไก่ใหม่หนุ่ม 11 เดือน 2.5 kg ต้องการเปิดไฟท์ 100,000-1,000,000 บาท สนามเสี่ยคม ลำปาง” จากนั้นในคอมเม้นท์ ได้มีการสอบถามว่า บ่อนไก่ดังกล่าวที่ตั้งอยู่ในเขต อ.เมือง จ.ลำปาง จะเปิดเมื่อไหร่ ซึ่งได้มีการตอบว่าบ่อนจะเปิดในวันที่ 28 - 30 ธันวาคม 2560 นี้ ซึ่งประชาชนที่ทราบว่าบ่อนไก่ดังกล่าว ซึ่งเป็นบ่อนขนาดใหญ่ ยังไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมายให้เปิด แต่ทว่าขณะนี้เริ่มมีการนำไก่มาเทียบชนกันแล้ว จึงได้ส่งข้อมูลร้องเรียนมาให้ผู้สื่อข่าวใน จ.ลำปาง ได้ตรวจสอบ ว่า บ่อนดังกล่าวได้รับอนุญาตให้เปิดถูกต้องตามกฎหมายแล้วหรือไม่  จากนั้นไม่นาน เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวสนามชนไก่แห่งนี้อย่างเป็นทางการ โดยมีการโพสต์ในหน้าเฟสบุ๊คของเครือข่ายซุ้มไก่ชนลำปาง โดยปรากฎว่ามีเซียนไก่ชนได้เริ่มทยอยนำไก่มาเทียบชนกันอย่างคึกคัก และเตรียมที่จะชนในวันที่ 28 - 30 ธันวาคม 2560 นี้ พร้อมกับมีการลงจำนวนเงินพนันไว้ตั้งแต่หลัก 10,000 บาท ไปจนถึงหลัก 100,000 บาท โดยมีคู่เอกมีวงเงินพนันสูงถึง 550,000 บาท ถึง 2 คู่


แหล่งข่าวระดับจังหวัดลำปาง เผยว่า ในเรื่องนี้ผู้อนุมัติการเปิดสนามพนันไก่ชนจะต้องเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เท่านั้น ที่จะมีอำนาจในการพิจารณา และลงนามเปิดได้ตามระเบียบของกระทรวงมหาดไทย แต่ทั้งนี้ สนามไก่ชนดังกล่าวทางผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ยังไม่ได้มีการอนุญาตแต่อย่างใด ซึ่งเป็นข้อมูลที่ขัดกันกับทางผู้ประกอบการระบุว่าได้ชำระเงินให้หน่วยงานรัฐบางหน่วยงานไปแล้ว และได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ให้เปิด เมื่อประชาชนที่ทราบถึงความไม่ชอบมาพากลในครั้งนี้ จึงได้ส่งข้อมูลร้องเรียนมายังผู้สื่อข่าวใน จ.ลำปาง ให้ช่วยตรวจสอบ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง