ปมฆ่าปริศนา..!?? แม่เฒ่าโดนคนร้ายขี่ จยย. ตามประกบ ถีบรถล้ม ก่อนลงมาใช้มีดแทงไม่ยั้ง เผยนาทีสุดท้ายก่อนตายได้ยินเสียง "อย่าทำแม่"..!!

วันที่26 ธันวาคม 60 เวลา10.00 น. ...วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สืบสวน .จว.อุดรธานี  ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ไปจุดเกิดเหตุ ภายในซอยบ้านหนองหิน 5 หมู่7  ตำบลหนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรธานี  โดยเมื่อวานนี้ช่วงหัวค่ำ เวลา18.55 น. มีคนร้ายสองคน ขี่รถจยย. ตามประกบ นางประยูร  ทองโม้ อายุ64ปี อยู่บ้านเลขที่56 หมู่7 ตำบลหนองขอนกว้าง ก่อนใช้เท้าถีบรถจจยย. ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กก 6910  ขอนแก่น  ของเหยื่อให้ล้มลง แล้วลงมือใช้อาวุธมีดจ้วงแทง พร้อมกับทำการกระชากสร้อยคอทองคำจากคอ แต่พลเมืองดีออกช่วย ทำให้คนร้ายขี่รถจยย.เผ่นหลบหนีไป

โดยได้มีชาวบ้านทำการถ่ายคลิป ขณะหน่วยกู้ชีพของ ร.พ.เอกชนแห่งหนึ่ง เดินทางมาถึง ทำการปั๊มหัวใจยื้อชีวิตให้ชีพจรกลับคืน  แล้วนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน แต่ นางประยูร  ทองโม้ ทนพิษบาดแผล ไม่ไหวได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ซึ่งถูกของมีดคมหรืออาวุธมีด มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่บริเวณ คอด้านขวา  หน้าท้องและแขนขวา  ซึ่งคนร้ายได้กระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก1 บาท ของผู้ตายออกมาจากคอจนขาด แล้วตกหล่นลงอยู่ที่พื้นในที่เกิดเหตุ 


ทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำชาวบ้าน บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ และพลเมืองดี เข้ามาช่วยเหลือผู้ตาย พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเส้นทางที่คนร้ายขี่รถจยย.ตามผู้ตายมาและหลบหนี ซึ่งกล้องวงจรปิดบ้านพักของชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพของคนร้ายเป็นชายสองคน ขี่รถจยย. ตามผู้ตายมา ถึงจุดเกิดเหตุ เป็นทางเปลี่ยวและมืดด้วย ไฟส่องสว่างข้างทางไม่มี ก่อนที่คนร้ายจะใช้เท้าถีบรถจยย. ล้มลง แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ได้ลงมาใช้อาวุธมีด จ้วงแทงผู้ตาย พร้อมกับกระชากสร้อยคอทองคำของผู้ตาย ทำให้ตกหล่นอยู่ที่พื้น แล้วพลเมืองออกมาช่วย คนร้ายจึงได้ขี่รถจยย.เผ่นหนีไป

นายอุทัย  พรหมสุรินทร์ อายุ36ปี ชาวตำบลหนองขอนกว้าง พลเมืองดี เปิดเผยว่า  หลังจากเลิกงาน ตนได้นำรถยนต์เข้ามาจอดไว้ภายในบ้านพัก ได้ยินเสียงมีรถจยย. ล้มลงก่อน แล้วได้เสียงผู้หญิงร้องขึ้นมาว่า อย่าทำแม่ ๆ หลายรอบ ตนจึงได้ออกไปดู เห็นคนร้ายสองคนใช้อาวุธมีดของมีคม แทงผู้ตาย  ซึ่งตนเข้าไปช่วยเหลือ   โดยคนร้ายเห็นตนออกมา จึงได้ขี่รถจยย. หลบหนีออกไปทางหน้าปากซอย ตนขึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่หน่วยกู้ชีพ มาทำการปั๊มหัวใจยื้อชีวิต ให้ชีพจรกลับคืน  ดังกล่าว

 

   

...วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สืบสวน .จว.อุดรธานี  กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพอาชีพ ปล่อยเงินกู้ แต่ก็ไม่ได้ปล่อยจำนวนมาก ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาเก็บดอกเบี้ย ที่บ้านเพื่อนแล้วนั่งดื่มสังสรรค์กัน  ก่อนที่จะขี่รถจยย. เดินทางกลับบ้านพัก ปกติจะใช้เส้นทางนี้ประจำ ซึ่งคนร้ายขี่รถจยย. ตามประกบ แล้วใช้เท้าถีบรถจยย. ล้มลง ก่อนลงมือใช้มีดจ้วงแทง พร้อมกับพยายามชิงทรัพย์ผู้ตายด้วย แต่พลเมืองดีออกมาช่วย ทำให้คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินของผู้ตายไปเลย โดยทางตำรวจได้มุ่งประเด็น ไว้2 เรื่อง ฆ่าล้างหนี้ที่เกี่ยวกับผู้ตายปล่อยเงินกู้ และ ฆ่าพยายามชิงทรัพย์

ทั้งนี้ดูจากพฤติกรรมของคนร้ายแล้ว โดยคนร้ายมุ่งเจาะจงฆ่าผู้ตายก่อน เพราะดูจากบาดแผลที่โดนแทง โดยพยานแวดล้อม จำรูปพรรณของคนร้ายได้  ซึ่งเป็นชายวัยรุ่นสองคน ขี่รถจยย. แบบหญิง คนขับขี่รูปร่างอ้วน ส่วนคนร้ายที่ซ้อนท้ายลงมาแทงผู้ตาย รูปร่างผอม ซึ่งคาดว่า คนร้ายอาจจะคุ้นเคย หรือรู้จักกับผู้ตาย ได้ขี่จยย. ตามผู้ตาย มาจากบ้านเพื่อน ห่างจากจุดเกิดเหตุไปเพียงเกือบ2  กิโลเมตร คดีนี้ถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ที่คนร้ายก่อเหตุในชุมชนหมู่บ้าน ไม่เกรงกลัวกฎหมาย คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

 

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุดรธานี


 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง