ใจแทบขาด !! แม่หุงข้าว-ต้มน้ำ เดินไปปลุกลูกชายให้มากินมาด้วยกัน ถึงกับช็อกเข่าอ่อน "ลูกยิงตัวตาย ดับคาเตียงนอน" (มีคลิป)

วันที่ 3 มกราคม  61   ร.ต.อ.นิวัฒน์   แจงกระโทก รองสารวัตร สอบสวน  สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนยิงตัวตาย ในบ้านพักไม่มีเลขที่ บ้านนาทราย หมู่1ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ,แพทย์เวร โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นาย ธัญธวัช บุญท้วม อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 172 ม.9 ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี สวมเสื้อยืดสีเทา นุ่งกางเกงยีนขาสั้นสีดำ นอนหงายอยู่บนเตียงนอนภายในบ้าน มีผ้าห่มคลุมร่างเอาไว้  โดยมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ศีรษะและที่ข้างศีรษะด้านขวาของผู้ตาย มีอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์  ขนาด .22 มม. ตกหล่นอยู่


นางธัญญา ทาสีดำ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่66 ม.1ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี แม่ของผู้ตาย  ให้การว่า ตนมีลูกชาย 3 คน ส่วนสามีได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ซึ่งลูกทุกคนทำงานรับเหมาก่อสร้าง โดยผู้ตายเป็นลูกคนที่ 2   ซึ่งบ้านหลังนี้ ตนอาศัยกับลูกชายที่ยิงตัวตาย เพียงแค่ 2 คน  ลูกชายคนนี้มีอาการทางจิตระยะหลัง  พี่ชายจึงได้ พาไปทำงานก่อสร้างด้วยเพราะจะได้ดูแลอย่างใกล้ชิดไม่ให้คาดสายตา  แต่มาช่วงหลังลูกชายที่ยิงตัวตายไม่คอยไปทำงานจะอยู่บ้านเก็บตัว  ส่วนลูกคนโตและลูกคนเล็ก จะไปนอนเฝ้าของที่ทำงานก่อสร้าง   โดยวานนี้ได้พากันกินเลี้ยงฉลองปีใหม่กันที่บ้านพัก ซึ่งลูกทุกคนดื่มกันอย่างสนุกสนาน ไม่มีวี่แววลูกชายคนนี้จะฆ่าตัวตาย พอตกกลางดึกทุกคนแยกย้ายกลับไปพักผ่อน เหลือเพียงแค่ตนกับลูกชายคนที่สองคน นอนอยู่บ้านพักหลังนี้

พอมาตอนเช้าตนก็ไปก่อไฟหุงข้าวและต้มน้ำ ที่หน้าบ้านตามปกติ  แล้วตนก็ร้องเรียกให้ลูกชายออกมานั่งดื่มกาแฟด้วยกัน ซึ่งก็ได้ร้องเรียกหลายครั้ง แต่ก็ไม่ลุกออกมาจากบ้าน  จนกระทั้งลูกชายคนโต ได้มาบ้าน เพื่อจะพาน้องไปทำงานด้วย ตนจึงเข้าไปในบ้าน เพื่อจะทำการปลุกให้ไปทำงาน พบว่าลูกชายคนกลาง ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ทำให้ตนแทบช็อกเข่าอ่อนใจจะสลาย ไม่คิดว่าเขาจะคิดสั้น   

นางธัญญา ทาสีดำ ให้การเพิ่มเติมว่า เมื่อเดือนที่แล้ว ลูกชายที่ยิงตัวตาย ได้มาบอกกับแม่ว่า ในขณะที่ตนเองนอนอยู่นั้น มีความรู้สึกว่าจิตของตัวเองลอยออกจากตัวไป พอสวดมนต์แล้วนึกถึงพระอาจารย์ ที่ตนเองเคยไปบวชด้วย ทำให้จิตก็กลับเข้าร่าง  ตนจึงได้บอกลูกชายให้ทำการสวดมนต์ทุกคืน แต่ไม่คิดว่าลูกชายจะใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย  ส่วนอาวุธปืนก็ไม่รู้ว่าลูกชายเอามาจากไหน จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ  ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก เปิดเผยว่า จากการสอบสวนแม่และญาติๆ ก็ไม่ทราบสาเหตุ แต่ผู้ตายเป็นคนเก็บตัวเงียบชอบอยู่คนเดียว คาดเกิดอาการจิตหลอน จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายเอง บริเวณภายในบ้านไม่มีร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างไร ทางแพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพ ตรวจสอบพบว่าผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงเข้าศีรษะด้านซ้าย แต่ลูกกระสุนฝังใน เสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งจะนำศพไปผ่าเอาหัวกระสุนออก ในการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป 


กฤษดา  จันทร์ดวง     สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อุดรธานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง