เจอแล้ว..!! มือยิงรถผิดคัน ที่แท้ “ผช.ผญบ.” มือโหด ตร.ชี้จ่อเจอโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต!? (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่สถานีตำรวจภูธรแม่สรวย จังหวัดเชียงราย นางศิริรัตน์ แยเบียง พร้อมด้วยนายจีระศักดิ์ ดำรงโชคชัยกุล ทนายความและญาติๆของนายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง  อายุ35ปี บ้านเลขที่ 517 ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งถูกยิงขณะขับรถยี่ห้อยี่ห้อนิสสัน  ทะเบียน 2 กอ-2137 กรุงเทพมหานคร ผ่านจุดตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จังหวัดเชียงราย จนเสียชีวิจตอย่างเป็นปริศนาเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา จำนวนร่วม 100 คน ได้นำรูปภาพของนายศรศัย ขนาดใหญ่ เข้ามาร้องขอความช่วยเหลือจากทางตำรวจภูธรแม่สรวย โดยมี พ.ต.ท.จักรี วงค์คำ รอง ผกก.สส.สภ.แม่สรวย เข้ารับเรื่องและชี้แจงกับกลุ่มชาวบ้าน


 


โดย พ.ต.ท.จักรี ระบุว่าลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างหนักแล้วแต่เนื่องจากเป็นด่านตรวจชุมชนที่ไม่ได้มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องจึงต้องหาข้อมูลหลักฐานเพื่อความชัดเจนก่อน โดยได้มีการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้วและสอบปากคำบุคคลทุกคนรวมทั้งรวบรวมข้อมูลหลักฐานเป็นปืนและเขม่าดินปืนของคนที่เกี่ยวข้องวมถึงมีการจำลองสถานการณ์ในคืนเกิดเหตุแล้วด้วย ด้านตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานก็จะนำรถของกลางไปกลับไปตรวจวิถีกระสุนในที่เกิดเหตุในวันเดียวกันแล้ว 

น.ส.ศิริรัตน์ กล่าวว่าสามีของตนเป็นคนดีและเป็นเสาหลักของครอบครัวรวมทั้งยังเป็นที่พึ่งของลูกน้องที่ทำงานด้วยกันอีกหลายคน พวกตนจึงอยากไปดูความคืบหน้าและช่วงนี้แม้จะนำศพกลับไปที่บ้านแล้วก็ยังไม่มีกำหนดการณ์ฌาปนกิจศพ จนกว่าจะทราบว่าผู้ใดเป็นคนกระทำและคดีคลี่คลายไปในทางที่ดีก่อน และอยากขอให้กรณีของแฟนตนนั้นเป็นคดีแรกและคดีสุดท้ายที่ถูกกระทำจากการตั้งด่านชุมชนเช่นนี้


 

ด้านนายจีระศักดิ์ กล่าวว่าการกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายมาตรา 288 ประมวลกฎหมายอาญาในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาเป็นเบื้องต้นอยู่แล้ว ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุก ตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี แต่ก็เหลือแต่บุคคลใดเป็นคนกระทำผิดและทำไปด้วยอำนาจใดและเกี่ยวข้องกับหน่วยงานองค์กรใดเพื่อจะได้ให้องค์กรนั้นได้ช่วยเยียวยากับความสูญเสียที่เกิดขึ้นต่อไป

ล่าสุดมีรายงานว่าเป็นบุคคลระดับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่รับว่ายิงปืนในคืนดังกล่าว แต่ยังคงปฏิเสธว่าเป็นการยิงปืนขึ้นฟ้าหรือยิงไปยังจุดอื่นที่ไม่ใช่รถของผู้ตาย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการรวบรวมข้อมูลหลักฐานจนมีกระแสว่าได้ยื่นหมายจับไปยังศาล จ.เชียงราย โดยรอการอนุมัติหมายจับอยู่ขณะที่ตัวผู้ที่ถูกออกหมายจับได้รับการปล่อยให้กลับภูมิลำเนาไปโดยเจ้าหน้าที่ยังคงติดต่อประสานงานอย่างต่อเนื่อง

 

ข่าว/ภาพ เหรียญชัย จันทร์สุภาเสน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงราย
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง