ยังปากแข็ง..!! แค่ ผช.ผญบ. พกปืนเฝ้าด่าน ปฏิเสธคอเป็นเอ็น แค่ยิง 9 มม.ขึ้นฟ้า 3 นัด ไม่รู้กระสุนไปถูกได้ไง ตร.ตั้งข้อหาฆ่าคนตาย (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 4 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ที่อยู่ 517 ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กอ 2137 กรุงเทพมหานคร ขณะขับผ่านด่านชุมชนบ้านแม่ต๋ำ หมู่ 4 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงรายเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมาว่าล่าสุดทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 จังหวัดลำปาง ได้เข้าทำการตรวจรถยนต์คันเกิดเหตุอีกครั้งเพื่อทำการตรวจหาวิถีกระสุนเพื่อประกอบสำนวนการให้ปากคำของผู้ต้องสงสัยว่าตรงกันหรือไม่ ในการมัดตัวผู้ต้องหาหลังผู้ต้องสงสัยในที่เกิดเหตุไม่มีใครรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงปืนดังกล่าว

(อ่านข่าวก่อนหน้า)

: กระสุนมรณะ..!! หนุ่มแม่สรวยดวงซวย ขับรถผ่านด่านตรวจ เจอกระสุนปริศนายิงทะลุกระจกหลังดับคาที่ ญาติโร่ร้องขอความเป็นธรรม (ชมคลิป)

:เจอแล้ว..!! มือยิงรถผิดคัน ที่แท้ “ผช.ผญบ.” มือโหด ตร.ชี้จ่อเจอโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต!? (ชมคลิป)


ขณะที่นางสาวศิริรัตน์ แยเบียง แฟนสาวของนายศรชัย พร้อมด้วยกลุ่มเครือญาติร่วม 100 คน ที่ปักหลักชุมนุมอยู่ที่บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรแม่สรวย เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี ได้เริ่มไม่พอใจในการทำงานตำรวจที่ล่าช้า ทำให้บรรยากาศเริ่มตึงเครียดโดยกลุ่มชาวบ้านพยายามจึงได้มีความพยายามที่จะกรูเข้าไปภายในสถานีตำรวจเพื่อขอดูตัวผู้ต้องหา ทำให้ทางพ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย รอง ผบก.ภ.เชียงราย ซึ่งไปดูแลคดีด้วยตัวเองต้องออกมาชี้แจงกับชาวบ้านไม่ให้มีการบุกรุกเข้าไปภายในอาคาร  เพราะเกรงจะเป็นความผิดเนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ แต่ชาวบ้านยังคงยืนยันว่าอยากทราบว่ามีการจับกุมผู้ต้องหาแล้วหรือไม่

ทำให้ในที่สุดทาง พ.ต.อ.วีระยุทธ ได้ยอมชี้แจงกับชาวบ้านว่าปัจจุบันการดำเนินการได้ผ่านพ้นการควบคุมตัวผู้ต้องหาของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วโดยศาล จ.เชียงราย ได้มีการออกหมายจับและตำรวจได้ควบคุมตัวบุคคลดังกล่าวส่งฝากขังเพื่อการสอบสวนแล้ว ทำให้ชาวบ้านพอใจยอมถอยและทอยยพากันสลายตัว แต่ยังมีบางส่วนที่ยังคงอยู่ในพื้นที่เพื่อดูความชัดเจนอีกครั้งก่อน

 

พ.ต.อ.วีระยุทธ เปิดเผยว่าจากการสืนสวนสอบสวน รวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานและผู้ต้องสังสัยตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุจนถึงวันนี้  จนสามารถชี้ชัดได้ว่าผู้ก่อเหตุครั้งนี้เหลือเพียงคนเดียวคือนายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง หมู่ 14 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและได้ขออนุมัติศาลเชียงรายออกหมายจับกุมตัวเมื่อช่วงเช้า กระทั่งสายศาลได้อนุมัติหมายจับที่ 2/2561 ให้จับกุมตัวได้จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวน บันทึกปากคำและนำตัวส่งฝากขังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พ.ต.อ.วีระยุทธ กล่าวว่าเบื้องต้นทางผู้ต้องหายังให้การภาคเสธโดยอ้างว่าได้ยิงปืนจริง แต่ไม่ได้ยิงรถคันเกิดเหตุเป็นการยิงขึ้นฟ้า ไม่มีเจตนาฆ่า โดยมีการยิงจำนวน 3 นัด ใช้อาวุธปืน 9 มม. แต่ทั้งนี้ในการสอบพยานทุกปากให้การว่านายวุฒิชัยยิงเพียงคนเดียว จึงบันทึกจับกุมส่งฟ้องคดีเพียงรายเดียว ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็ส่งฟ้องฐาน โดยจะรวบรวมพยานหลักฐานที่ยึดได้เป็นอาวุธปืน เสื้อผ้า และผลพิสูจน์หลักฐานของเจ้าหน้าทส่งฟ้อง ซึ่งตามหลักฐานแล้วเชื่อว่าจะเอาผิดกับผู้ต้องหาได้

 

ข่าว/ภาพ เหรียญชัย จันทร์สุภาเสน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงราย
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง