เพื่อสายตาสดใส!? ห้างแว่นท็อปเจริญ ร่วมกับ มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก สภากาชาดไทย เดินหน้าลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กๆมีปัญหาทางสายตา (มีคลิป)
                 วันนี้ 10 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว   ห้างแว่นท็อปเจริญร่วมกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย นำโดยนายแพทย์นพวุฒิ ตรีพรชัยศักดิ์ กรรมการบริหารห้างแว่นท็อปเจริญพร้อมด้วย นางจิรวรรณ  เพ็ญพาส นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในพิธียกขบวนทีมผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมืออันทันสมัยจากห้างแว่นท็อปเจริญลงพื้นที่ตรวจวัดสายตาตรวจรักษาสุขภาพดวงตา และประกอบแว่นตาไหมที่ถูกต้องตรงตามค่าสายตาของเยาวชนนับเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ที่พบได้มาก อันส่งผลให้เกิดอุปสรรคต่อการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การอ่านหนังสือ การดำเนินชีวิตประจำวัน ตลอดจนการประกอบอาชีพต่อไปในอนาคต
 

             นายแพทย์นพวุฒิ ตรีพรชัยศักดิ์ กรรมการบริหารห้างแว่นท็อปเจริญ กล่าวว่า  ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2557 จนถึงปัจจุบันเฉลี่ยครั้งละ 500 กรณีโดยมีเป้าหมายในการช่วยเหลือเด็กๆที่มีปัญหาด้านสายตาในถิ่นทุรกันดาร และพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศให้ได้จำนวนกว่า 3 หมื่นคนให้มีสุขภาพกายที่ดีและมีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งยังพัฒนาการศึกษาของเด็กไทยจากการมองเห็นที่ชัดเจนอีกด้วย  


                  นอกจากนี้ยังพบปัญหาทางด้านสายตาในเด็กไทยที่มีอายุระหว่าง 15-18 ปี คือปัญหาสายตาสั้นเทียมและโรคตาเขมิการินโดยปัญหาเหล่านี้มักพบบ่อยขึ้นเรื่อยๆเนื่องจาก เด็กมักใช้สายตาในการมองระยะใกล้มากขึ้นทั้งการอ่านหนังสือหรือสัมผัสกับเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสายตาและการศึกษาของเยาวชนโดยตรง ทำกิจกรรมในบริเวณที่มีแสงน้อยปัญหาคือโรคตาขี้เกียจที่มักพบในเด็กเล็กช่วงวัยเตรียมเข้าโรงเรียนซึ่งโรคต่างๆทำให้พัฒนาการทางสมองส่วนการมองเห็นและสมบูรณ์และเป็นผลทำให้ความสามารถในการหมุนเวียนสิ้นสุดลงสมัครเป็นตาแข็งระยะยาว 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง