แหกตาคนทั้งอำเภอ..! สาวแสบทำป่วน โทรแจ้งรถนร.คว่ำเจ็บ 30 ราย จนท.แตกฮือ ขนกำลังกว่า 100 คน เตรียมช่วย สุดท้ายโอ้ล่ะพ่อ..เธอมันหลอกลวง!?

    เมื่อเวลา09.30น.วันที่10ม.ค.2561มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการ(ศูนย์กู้ชีพกาญจนบุรี) ว่าได้รับแจ้งทางโทรศัพท์หมายเลข 09 89627759 ว่าเกิดอุบัติเหตุมีรถตู้นักเรียนพลิกคว่ำ และมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนมากถึง30 ราย  ที่บริเวณถนนสายพุน้อย-บ้องตี้ ช่วงช่องเขาขาด บ้านบ้องตี้ล่าง ม.3 ต.บ้องตี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงแจ้งเหตุไปยังสภ.ไทรโยคและรพ.ไทรโยค จากนั้นขบวนรถมูลนิธิกู้ภัยกาญจน์ พร้อมรถพยาบาล รวม15คัน รถจักรยานยนต์อีก6คัน เดินทางไปยังสถานที่ได้รับแจ้ง โดยทางแพทย์และพยาบาลรพ.ไทรโยค ได้รีบเตรียมสถานที่พร้อมรับผู้ได้รับบาดเจ็บ

    เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณจุดที่ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ กลับไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด จึงออกลาดตระเวนตรวจสอบ ไปทั่วใช้เวลาในการค้นหากว่า1ชั่วโมง ก็ไม่พบว่ามีเหตุ สอบถามชาวบ้านร้านค้าก็ได้รับทราบว่าไม่มีเหตุใดๆ จึงทำการตรวจสอบเลขหมายโทรศัพท์ผู้แจ้งเหตุ ปรากฏว่าได้ปิดเครื่องไป จึงตรวจสอบพบในไลน์และเฟซบุ๊ก ของผู้ใช้หมายเลขดังกล่าว เป็นหญิง ชาวอ.ไทรโยคนั่นเอง


     ทางด้านพตอ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค กล่าวถึงเรื่องโทรแจ้งหลอกดังกล่าวว่า ขณะนี้ทราบตัวแล้วว่าเป็นหญิงสาวชาวอ.ไทรโยคนี่เอง กรณีนี้ความผิดก็คือก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญใจ ซึ่งเป็นโทษแค่ปรับว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งศูนย์กู้ชีพกาญจนบุรี ที่ได้รับแจ้งถือว่าเป็นผู้เสียหาย จะเอาผิดในการกระทำ ก็ต้องดำเนินการที่สภ.เมืองกาญจนบุรี จริงแล้วหญิงสาวคนดังกล่าวไม่ควรกระทำเช่นนี้ เพราะเป็นเรื่องความสูญเสียและเสียหาย จะนึกสนุกหรืออย่างไร ก็ไม่บังควรเป็นอย่างยิ่ง ก่อให้เกิดความวุ่นวายต่อหน่วยงานต่างๆ

อย่างไรก็ตามสาเหตุดังกล่าว เชื่อว่าหญิงสาวชาวไทรโยค คงเกิดนึกสนุกหรืออย่างไรยังไม่แน่ชัด จึงโทรหลอกเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเกิดเหตุรถนักเรียนคว่ำ ทำให้เกิดการปั่นป่วนโกลาหล กันวุ่นวายทั้งโรงพยาบาล ทหาร ตำรวจ ผู้สื่อข่าวและมูลนิธิกู้ภัยกว่า100 เขื่อว่าหน่วยงานที่เกิดความเสียหาย จะได้เชิญตัวมาพูดคุย และตักเตือน ในเรื่องที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งเป็นการไม่สมควรกระทำต่อไป

 

 

ขอบคุณภาพ มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง