ยังจำกันได้ไหม !! โพสต์เตือนความจำครบ 1 ปี รางรถไฟคดเคี้ยว เมื่อคราวน้ำท่วมบางสะพานอ่วมสุดในรอบ 50 ปี

วันที่ 11 มกราคม ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊ค “ บ้านรูปบางสะพาน “ โพสต์ภาพชุดจากเหตุการณ์น้ำท่วม อ.บางสะพาน ระหว่างวันที่ 9 – 11 มกราคม 2560 เพื่อระถึงถึงเหตุการณ์และเตือนความจำจากปัญหาน้ำท่วมครั้งใหญ่ในรอบ 50 ปี โดยภาพที่ได้รับความสนใสมากที่สุดเป็นภาพทางรถไฟสายใต้ช่วงบางสะพาน – ถ้ามาร้อง ในเขตเทศบาลตำบลกำเนิดนพคุณ


“ ยังจำกันได้ไหมครับ...หลายคนทั่วประเทศคิดว่าผมแต่งภาพนี้ แต่ภาพนี้ไม่ได้ผ่านแอปใดๆ ธรรมชาติล้วนๆ ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจภาพนี้กันมากครับ และขอบคุณแทนคนบางสะพานทุกคน ที่ความช่วยเหลือหลั่งไหลไม่ขาดสายมากมายเหลือเกินครับ

ขณะที่หลังเกิดเหตุการณ์ช่วงแรก”บ้านรูปบางสะพาน” ระบุว่า " อยากจะบอกเพื่อนๆ ว่าเราชาวบางสะพานอุทกภัยครั้งนี้สาหัสจริงๆ และอยากจะให้เห็นถึงความเก่ง ความยาก ฝีมือและความตั้งใจของ คนซ่อมรางรถไฟ ที่ซ่อมกันไม่หยุดทั้งกลางวันกลางคืน. ผมเองเห็นสภาพครั้งแรกนึกอยู่เหมือนกันว่าพี่ๆ เพื่อนๆ เขาจะซ่อมกันอย่างไร แต่เขาก็ทำได้ในเวลารวดเร็วครับ บอกตรงๆ ชอบมาก....ภาพที่ผมถ่ายไว้ความเสียหายยังอยู่ครบ...ส่วนที่นักข่าวไปทำข่าวกันนั้นดีดขึ้นเกือบหมดแล้วครับ และก็ต้องแสดงความเสียใจแด่ผู้ที่ต้องสูญเสียทั้งชีวิต และผู้ที่สูญเสียทรัพย์สินทุกคนครับ

///////////////ภาพข-เฟสบุ๊คบ้านรูปบางสะพาน/ข่าว เสกสรร จันทร ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง