จัดกิจกรรมวันเด็ก..หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม จัดกิจกรรมวันปีใหม่ควบวันเด็ก ให้ความรู้ เติมความสุขแก่เด็กนักเรียนยากไร้ รร.ตชด.บ้านเรด้า
       วันที่ 11ม.ค.2561 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน.อุทยานฯเขาแหลม อ.สังขละบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้จัดกิจกรรมปีใหม่ควบคู่กับงานวันเด็ก และเลี้ยงอาหารเด็กนักเรียนที่ ร.ร.ตชด.บ้านเรด้า ม. 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี ท่ามกลางชาวบ้านผู้ปกครองมาร่วมมากมาย 


    นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน.อุทยานฯเขาแหลมเปิดเผยว่า นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้มีนโยบายให้อุทยานฯ จัดเจ้าหน้าที่เข้าไปตามโรงเรียน ที่อยู่รอบๆอุทยานฯ เพื่อให้ความรู้ ปลูกฝังจิตสำนึก ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ อุทยานฯเขาแหลม จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ครูป่าไม้ เข้าไปจัดการเรียนการสอน ให้ความรู้แก่เด็กนักเรียน ซึ่งเป็นลูกหลานราษฎร ที่อาศัยอยู่รอบๆ พื้นที่อุทยานฯ เพื่อเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้แก่เยาวชน ด้านการอนุรักษ์ตั้งแต่เด็ก เป็นการสร้างเครือข่ายด้านการอนุรักษ์ และง่ายต่อการพัฒนาสัมพันธ์ กับผู้ปกครองเด็ก เพื่อขอความร่วมมือ ในการร่วมกันป้องกัน รักษาทรัพยากรธรรมชาติ ในพื้นที่อาศัยรอบเขตอุทยานฯ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง