ได้เวลากลับบ้านแล้ว!ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีจัดโครงการ “ตามน้องกลับบ้าน คืนความสุขเบิกบานสู่ครอบครัว” ป้องกัน แก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์(มีคลิป)

วันที่ 12 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 มกราคม 2561) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ตามน้องกลับบ้าน คืนความสุขเบิกบานสู่ครอบครัว” เพื่อนำเด็กและเยาวชนกลับสู่ครอบครัว ทั้งเป็นการป้องกันแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ กรณีที่เด็กและเยาวชนอาจถูกล่อลวง ชักชวน ไปในทางที่เสื่อมเสีย โดยมี พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย และข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี กว่า 100 นาย เข้าร่วม


ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีได้จัดทำโครงการ “ตามน้องกลับบ้าน คืนความสุขเบิกบานสู่ครอบครัว" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ชุดปฏิบัติการ พิทักษ์เด็ก สตรี และครอบครัว ของทุกสถานีตำรวจ และชุดปฏิบัติการปราบปรามการค้ามนุษย์ ของตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีตรวจสถานที่ต่างๆ ที่เป็นสถานที่เสี่ยงในช่วงเวลาที่เด็กและเยาวชน ควรอยู่กับครอบครัว เพื่อนำเด็กและเยาวชนกลับสู่ครอบครัว ทั้งเป็นการป้องกัน แก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยโครงการนี้มีการทำงานแบบบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งใช้มาตรการในการประชาสัมพันธ์ ป้องปราม ตักเตือน และบังคับใช้กฎหมาย บุคคล สถานที่ ซึ่งเสี่ยงต่อการกระทำผิด ที่ละเมิดกฎหมาย โดยโครงการนี้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2561 ไปจนถึงวันที่ 14 เมษายน 2561 

 

พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า  การจัดทำโครงการดังกล่าวนับว่าเป็นโครงการที่ดีและมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีได้ตระหนักถึงความสำคัญ และห่วงใย  เด็กและเยาวชน ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ คือ บุคลากรที่สำคัญของประเทศชาติในอนาคต พวกเราคงทราบดีแล้วว่าในสภาพสังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งมาจากความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้วัฒนธรรมต่างประเทศ ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อสังคมไทย รวมทั้งสถาบันครอบครัว ก็มีการเปลี่ยนแปลง ไปตามสภาพเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งอาจทำให้เด็กและเยาวชน มีพฤติกรรมเสี่ยงในการออกไปเที่ยว ในสถานที่ต่างๆ ซึ่งอาจถูกล่อลวง แสวงหาผลประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นในทางเพศ การค้าประเวณี หรือยาเสพติด ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ มีภารกิจในการบูรณาการ กับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการปกป้องและป้องกัน เสริมสร้างความเข้มแข็ง ให้กับครอบครัวของเด็กและเยาวชนต่อไป

 

ภาพ/ข่าว  สุภาวดี เข็มตรง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง