เพลิงบรรลัยกัลป์..!!? ชาวบ้านตื่นตระหนก เพลิงยักษ์ลุกท่วมบ้านขณะเจ้าของไม่อยู่ กว่าจะคุมเพลิงได้! เล่นเอาวอดเกือบหมดหลัง (มีคลิป)

ตราด/เหตุไฟไหม้บ้านเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13.30น.วันที่ 12 มกราคม 2561 พ.ต.ต.สรายุทธ สงวนหงส์ สารวัตรเวร สภ.แหลมงอบ ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 111/1 ม.2ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบจ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานงานไปยัง หน่วยดับเพลิง อบต.แหลมงอบ เทศบาลตำบลแหลมงอบ และอบต.คลองใหญ่ พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

 


ไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก และรถดับเพลิงจากอบต.แหลมงอบ เทศบาลตำบลแหลมงอบ อบต.คลองใหญ่ หน่วยละ 1 คัน พร้อมรถดับเพลิงจากฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด บ้านธรรมชาติล่างอีกจำนวน 2  คัน รวมเป็นดับเพลิงทั้งหมด5 คัน พร้อมอาสาสมัครสมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ กู้ภัยหลักเกาะชุดอำเภอ แหลมงอบ และสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ชุดอำเภอแหลมงอบ รุดมาให้ความช่วยเหลือ โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนางเรณู ชัชชวิล อายุ 66 ปี เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวถูกไฟไหม้ รถดับเพลิงใช้เวลานานร่วมชั่วโมง จึงสามารถสกัดดับไฟไว้ได้ พบว่าไฟไหม้บ้านไม้เกือบหมดหลังเหลือแต่ส่วนตัวบ้านด้านหลังที่ตัวตึก ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านไม่มีเหลือ

 

 

 

       นางน้ำเงิน ชัชชวิล อายุ 52 ปี น้องสาวของนางเรณู เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า บ้านตนเองอยู่ฝั่งตรงกันข้างกับบ้านของนางเรณู ขณะเกิดเหตุ นางเรณูไปทำธุระนอกบ้าน ตนเห็นไฟไหม้บ้านจึงรีบวิ่งมาเข้าไปในบ้านและพยายามเข็นรถจักรยานยนต์ที่จอดไวในบ้านออกมา จนถูกไฟไหม้ที่แขนขวาได้รับบาดเจ็บ ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ หลังเกิดเหตุ นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผวจ.ตราด พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือนางเรณูเป็นการเบื้องต้น ก่อนจะสั่งให้เจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือตามลำดับต่อไปด้วย

 

 

 

ข่าว พูลศักดิ์ บุญลอย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตราด

ขอบคุณภาพ กู้ภัยหลักเกาะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง