คนหาเช้ากินค่ำ..มึงก็ไม่เว้น !!! มิจฉาชีพแสบ ตุ๋นพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว หลอกเหมาไปเลี้ยงเพลพระ สุดท้ายเชิดทั้งเงิน ทั้งค่าก๋วยเตี๋ยวหายวับ..(คลิป)

วันที่ 12 มกราคม 2561  นายทินกร ชินวงศ์ พ่อค้ารถแร่ขายก๋วยเตี๋ยว ได้แจ้งกับ ทีมข่าว ให้ฝากเตือนพี่น้องเกษตรกรชาวจังหวัดกำแพงเพชร ว่า ขณะนี้มีบุคคล มิจฉาชีพ หลอกลวง ลักษณะ  เหมาก๋วยเตี๋ยวเพื่อจะนำไปทำบุญเลี้ยงพระ  ที่วัดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกำแพงเพชร โดยนายทินกร ได้เล่าให้ฟังว่า มิฉชีพคนดังกล่าวได้ เหมาสามล้อแดง ไปหาตนที่บ้านพร้อมทั้งว่าจ้างเหมาก๊วยเตี๋ยวเพื่อไปเลี้ยงเพลพระ

 

 

 


โดยตนเองไม่ได้สงสัยอะไร จึงรับปากพร้อมทั้งไม่ได้ขอมัดจำเอาไว้  เมื่อถึงเวลาช่วงใกล้เพล ตนก็ไปตามนัด จากนั้น ชายคนดังกล่าวได้ มาขอยืมเงินแบงค์ย่อย จำนวน 2,500 บาทเพื่อไปใส่ซองพระโดยกล่าวว่าจะไปหยิบเงินแบงค์ใหญ่มาให้ ด้วยความไว้ใจพ่อค้าก๊วยเตี๋ยวจึงให้เงินไป สุดท้าย เชิดเงิน 2,500 ที่ขอแลก พร้อมทั้งไม่จ่ายค่าก๋วยเตี๋ยว แล้วหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

 

 

 

ความเสียหายในครั้งนี้  พ่อค้า ก๋วยเตี๋ยวเสียหายไปกว่า 4,000 บาท และได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงวัดเด็ก ที่มีการเหมาอาหารไปเลี้ยงกันเป็นจำนวนมาก ตนจึงเกรงว่า พ่อค้าแม่ค้าจะถูกหลอกอีก จึงขอฝากเตือนพี่น้องพ่อค้า ให้เฝ้าระวังพวกมิจฉาชีพไว้ด้วย หรือหากพบในลักษณะดังกล่าวนี้ ให้ถ่ายรูปและแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

 

 

 

ข่าว/ภาพ/ขวัญชัย ญุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กำแพงเพชร

(ขอบคุณภาพข่า น้องข้าวฟ้าง)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง