อุบัติเหตุระทึก !! หนุ่มวัย 33 ปี ซิ่งกระบะอยู่ดีดี เกิดเบรกแตก พุ่งชนท้ายกระบะบรรทุกคนงานอย่างแรง ทำเจ็บระนาว (มีคลิป)

 

ศูนย์กู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนนสายเขื่อนมูลบน-ปอแดง ช่วงบ้านซับก้านเหลือง ม.4 ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรีบประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 ประจำจุดอำเภอครบุรี รุดไปให้ความช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุ เป็นถนน 2 เลน พบรถบรรทุกอ้อยจำนวนมาก จอดเรียงราย เพื่อรอเข้าโรงงานน้ำตาลครบุรีอยู่จำนวนมาก บริเวณช่วงกลางถนนพบรถที่ประสบอุบัติเหตุ ประกอบด้วย รถกระบะ อีซูซุ ไฮแลนดเดอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขก 9171 นครราชสีมา สภาพถูกชนด้านท้ายอย่างแรง ก่อนจะพุ่งไปชนประสานงากับรถบรรทุก น้ำแข็ง สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จนรถพังยับเยิน ภายในรถมีผู้โดยสารที่นั่งมาได้รับบาดเจ็บหลายราย ใกล้กันยังพบรถกระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผอ 915 นครราชสีมา สภาพด้านหน้าพังเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งรักษาที่โรงพยาบาลครบุรี

 


 

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า รถกระบะคันที่ก่อเหตุ มี นายวิษณุ เวชรังสี อายุ 33 ปี เป็นคนขับ โดยก่อนเกิดเหตุ นายวิษณุ ได้ขับรถไปซื้อน้ำมันดีเซล บรรจุในถัง 200 ลิตร มาจำนวนหลายถัง และได้ขับรถมาเพียงลำพัง เพื่อที่จะกลับบ้านพัก ขณะขับรถมาด้วยความเร็ว เนื่องจากเป็นช่วงพลบค่ำ ประกอบกับมีรถบรรทุกอ้อยที่จอดรอคิวเข้าโรงงาน จอดอยู่ริมทางจำนวนมาก ทำให้ช่องทางการจราจรเหลือเพียงช่องทางเดียว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถกระบะอีกคันซึ่งมีคนงานนั่งมาด้วย ได้จอดชะลอ เพื่อหลีกรถที่กำลังวิ่งสวนมา แต่เนื่องจากรถกระบะตนเอง เบรกชำรุด ทำให้หยุดรถไม่ทัน จึงพุ่งชนด้านท้ายกระบะด้านหน้าอย่างแรง ทำให้รถกระบะคนงานพุ่งชนประสานงากับรถบรรทุกน้ำแข็ง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนอย่างละเอียด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับถนนสายเขื่อนมูลบน-ปอแดง เส้นนี้ เป็นถนนเส้นทางลัดที่จะใช้เดินทางระหว่าง อ.ปักธงชัย กับ อ.ครบุรี แต่ส่วนใหญ่จะเป็นรถของชาวบ้านในชุมชน และรถบรรทุกอ้อยที่จะมาส่งอ้อยเข้าโรงงานน้ำตาลครบุรี ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงที่เกษตรกรเก็บอ้อยมาส่งขายให้โรงงาน ส่งผลให้ปริมาณรถบรรทุกอ้อยมีจำนวนมาก บางคันต้องจอดรอคิวด้านนอก และไม่มีการติดตั้งสัญญาณส่องสว่าง ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งชาวบ้านอยากวอนให้โรงงานน้ำตาลครบุรี หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหามาตรการป้องกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุอีก

 

ภาพ/ข่าว พิศิษฐ์ กฤติวชิระพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ ประจำ จ.นครราชสีมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง