#ด่วน..ระทึกกลางดึก!! ไฟไหม้ศาลาการเปรียญวัดไตรภูมิวนาราม เมืองบุรีรัมย์ วอดทั้งหลัง เจ้าอาวาสเผยเป็นศาลาเก่าแก่ใช้ประกอบกิจกรรม (คลิป)

วันนี้ 12 ม.ค.ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญภายในวัดไตรภูมิวนาราม ถนนสายบุรีรัมย์-พุทไธสง ใกล้กับโรงพยาบาลเอกชนบุรีรัมย์ ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

จึงประสานรถดับเพลิงจากหลายพื้นที่มาช่วยระดมดับเพลิง หลังจากได้รับรายงานว่าเพลิงกำลังโหมอย่างรุนแรง และเกิดโกลาหลภายในวัด เพราะมีสิ่งของมีค่าหลายรายการอยู่ในศาลา

 

 

 


ที่เกิดเหตุรถดับเพลิงกำลังฉีดน้ำเพื่อดับไฟ แต่รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปช่วยได้หลายคันในคราวเดียวกันได้ เนื่องจากรถสามารถเข้าได้เพียงช่องเล็กๆ รถดับเพลิงใช้เวลาระงับเพลิงประมาณ 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

พระครูปลัดสมศักดิ์ จกฺกวโร เจ้าอาวาสวัดไตรภูมิวนาราม เล่าว่าช่วงเกิดเหตุได้ยินระเบิดดังขึ้นภายในศาลา แต่ไม่ทราบว่าเสียงอะไร แล้วเกิดมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่

 

 

 

สำหรับศาลาแห่งนี้เป็นศาลาเอนกประสงค์งบประมาณสร้างเกือบ 7 ล้าน และพระโบราณอีกหลายองค์ มูลค่าความเสียหายในครั้งนี้คาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ณทชา อยู่ประพัต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง