สุดงามไส้!!งานนี้ต้องทหาร!!ชาวบ้านร้องทหาร ผู้นำท้องถิ่น ลักดินหลวงจากขุดลอกบึงละหานใหญ่ ไปขายฟันเงินกว่า 3 หมื่นบาท

วันนี้(12 ม.ค.61) ร.ต.ยุทธพงษ์ วงเพ็ง ทหารหัวหน้าชุดประจำพื้นที่ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท นำกำลังพลพร้อมด้วย นายประโมทย์ ไกรยูรเสน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาและฟื้นฟูแหล่งน้ำ สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 2 จ.สระบุรี และ นางอรวรรณ ตรีภาค เจ้าพนักงานทรัพยากรธรณีอาวุโส สนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชัยนาท ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินบริเวณหมู่16 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีผู้ลักลอบนำดินในพื้นที่โครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำบึงระหารใหญ่ ไปขายให้กับชาวบ้าน

 

 

 

 

 

 


จากการตรวจสอบ พบว่าดินบริเวณดังกล่าว สนง.ทรัพยากรน้ำภาค 2 ได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนรายหนึ่ง ให้ทำการขุดลอกบึงระหารใหญ่ ซึ่งยังอยู่ในระหว่างดำเนินการ และยังไม่ได้ส่งมอบงาน แต่กลับมีผู้นำท้องถิ่นรายหนึ่ง ลักลอบเข้าไปนำดินในพื้นที่โครงการ ออกไปขายให้กับชาวบ้าน ในราคาเที่ยวคันรถละ 600 บาท และได้ตักดินออกไปขายแล้วกว่า 50 เที่ยว รวมเป็นดินประมาณ 500 - 600 คิว

เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 2 จึงได้เดินทางไปพบ ร.ต.อ.วรวุฒิ คำตาสุข ร้อยเวรสอบสวน สภ.สรรคบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่ามีดินภายในโครงการหายไป แต่ยังไม่ได้แจ้งความเอาผิดดำเนินคดีกับผู้ใด โดยสำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 2 และสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ชัยนาท จะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง และหากพบว่าใครเป็นผู้กระทำความผิด จึงจะเข้าไปร้องทุกข์ดำเนินคดีในภายหลัง

ข่าว/ภาพ ชฎารัฐ จันทร์พาหริกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง