ในหลวงรัชกาลที่ 10 พระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน ครู ผู้ปกครอง จ.สุราษฎร์ธานี มอบเป็นของขวัญพระราชทานเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  พระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน ครู ผู้ปกครองในจังหวัดสุราษฎร์ธานี  มอบเป็นของขวัญพระราชทานเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ พุทธศักราช 2561 

ช่วงเช้าวันนี้(12 ม.ค.61)  ที่โรงเรียนบ้านทับใหม่  และโรงเรียนบ้านเขารักษ์   ตำบลบ้านเสด็จ  อำเภอเคียนซา  จังหวัดสุราษฎร์ธานี          นายวิชวุทย์  จินโต  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี   เป็นประธานในพิธีพระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน ครู และผู้ปกครอง

เพื่อมอบเป็นของขวัญพระราชทานเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ พุทธศักราช 2561  โดยมีการออกร้านพระราชทานเลี้ยงอาหาร จำนวน 6 ร้าน  มีข้าวมันไก่ทอด  ก๋วยเตี๋ยวน้ำพะโล้  ขนม  ผลไม้  น้ำดื่มสมุนไพร  และไอศกรีม  

 


นายวิชวุทย์ จินโต กล่าวว่า  นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้  ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ  บดินทรเทพยวรางกูร  ทรงเมตตา ห่วงใยประชาชน  ผู้ทุกข์ยากเดือดร้อน

และทรงเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาเล่าเรียนเป็นอย่างยิ่งว่าการศึกษาเล่าเรียนให้สำเร็จได้นั้น  จำเป็นจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์  จิตใจที่ร่าเริง  แจ่มใส  ผ่านการได้รับการอบรมดูแลจากครู  ผู้ปกครอง  และได้รับอาหารการกินที่มีปริมาณ  คุณภาพดี เพียงพอ  เหมาะสมกับวัยของตน 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง