สุดมักง่าย จนมีคนตาย !! สาวดวงซวยขี่จยย.พุ่งชนลูกพ่วงรถบรรทุก ที่จอดทิ้งไว้ข้างทาง ดับคาที่ ตายแบบนี้ ใครจะรับผิดชอบ!?

วันนี้(12 ม.ค.61) เมื่อเวลา 19.00 น. ตำรวจ สภ.ภูซาง จ.พะเยา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซาง(สำนักงานใหญ่)อ.ภูซาง ว่ามีเหตุ จักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วงแม่ลูก 22 ล้อ  บริเวณหน้าเทศบาลตำบลสบบง และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย  จึงพร้อมด้วยมูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซาง  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์พ่วงแม่ลูก 22 ล้อหมายเลขทะเบียน 70-1941 พะเยา จอดอยู่ข้างทางสภาพด้านท้ายรถได้รับความเสียหายเล็กน้อย  และใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1 กจ 131 เลย สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน  และพบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย  โดยเจ้าหน้าที่ไม่พบเอกสารใดๆในตัวผู้เสียชีวิต แต่พบเอกสารคู่มือจอดทะเบียนรถที่เก็บไว้ใต้เบาะ  จึงคาดว่าน่าจะเป็นผู้เสียชีวิตรายนี้  โดยในเล่มทะเบียนระบุชื่อ นางพรศิริ  ช่างคำ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 109 หมู่ 4 ต.กกทอง อ.เมืองเลย จ.เลย สภาพศพนอนคว่ำหน้ามีบาดแผลตามร่างการและศีรษะนอนเสียชีวิตใกล้กับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว   เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานแพทย์เข้าทำการชันสูตรศพ 

 

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า  ผู้เสียชีวิตได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามเส้นทางบริเวณหน้าเทศบาลตำบลสบบง พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งไม่มีแสงไฟค่อนข้างมืด  และคาดว่าผู้เสียชีวิตไม่เห็นรถพ่วง(ตัวลูก) ที่จอดอยู่ข้างทาง จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง  จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามเจ้าของรถพ่วง  ที่ถอดลูกพ่วงรถไว้ข้างทาง มาสอบปากคำ และสืบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ และเสียชีวิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
               

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตเก็บไว้ ณ ห้องเก็บศพโรงพยาบาลเชียงคำ เพื่อรอญาติมารับไปทำพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

                                                                         

ปัณณวิชญ์  อยู่ดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดพะเยา

 (ขอบคุณภาพคลิป มูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซาง)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง