เปิดจวนผู้ว่าฯตรัง จัดงานวันเด็กแห่งชาติ เยี่ยมห้องประทับแรมและมอบเกียรติบัตรเด็กดี 26 คน บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก (มีคลิป)
                            วันที่ 13 มกราคม 2561 ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง อ่านสาสน์วันเด็กของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และมอบเกียรติบัตรให้กับเด็กที่มีความประพฤติดีเรียนเก่งและมีจิตอาสา ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาถึงมัธยมศึกษาใน จ.ตรังรวม 26 คน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ โดยได้นำหน่วยงานราชการต่าง ๆ ทุกหน่วยงานมาจัดกิจกรรมวันเด็กที่จวนผู้ว่าราชการ จ.ตรัง เพื่อสร้างสีสันและความสนุกสนานในสถานที่เดียวกัน เป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ทำให้มีผู้ปกครองนำบุตรหลานจำนวนมากเข้าร่วมงานวันเด็กที่จวนผู้ว่าฯ กันอย่างเนื่องแน่นและเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ดังคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”


                        นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการ จ.ตรังยังเปิดจวนผู้ว่าฯ ให้เด็ก ๆ และประชาชนทั่วไปได้เยี่ยมชมอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะห้องประทับแรมของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดชและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เมื่อครั้งเสด็จประพาสที่ จ.ตรังและประทับที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดในปี พ.ศ. 2502 ซึ่งปัจจุบันกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนเป็น 1 ใน 20 โบราณสถานของ จ.ตรัง สร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างมาก และยังมีกิจกรรมการละเล่นต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน โดยมีของขวัญของรางวัลแจกให้กับเด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง