มาแบบย้อนยุค..!! นายกเทศบาลตำบลท่ามิหรำ นำเจ้าหน้าที่ชาย-หญิง แต่งชุดนักเรียนจัดงานวันเด็ก (มีคลิป)
วันที่  13   มกราคม  2561 ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายกู้เกียรติ  วงศ์กระพันธุ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้เปิดห้องทำงานให้เด็กนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ ได้เข้าชม  นั่งโต๊ะทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัด ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และ รับของขวัญวันเด็ก ซึ่งการเปิดห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดให้เด็กนักเรียนได้เข้าชมครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้แนะนำให้นักเรียนได้ทราบถึงภารกิจของผู้ว่าราชการจังหวัดที่ทำแต่ละวัน  ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด  ถือเป็นผู้นำสูงสุดภายในจังหวัดมีหน้าที่ทำงานต่างพระเนตรพระกรรณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการขจัดทุกข์ บำรุงสุขแก่ราษฎร และเป็นตัวแทนของรัฐบาลในการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ซึ่งเด็ก ๆ ที่มาได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

 

 

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมนายกเหล่ากาชาด  ได้ขึ้นรถเปิดประทุนซึ่งวิทยาลัยเทคนิคพัทลุงจัดสร้างขึ้นเป็นพิเศษ  เพื่อเดินทางไปยังจวน หรือบ้านพักผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ของจังหวัดพัทลุงในปีนี้  โดยมีพิธีการอ่านสารของนายกรัฐมนตรี(พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา) ที่ให้ไว้เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 พร้อมกับให้โอวาทแก่ผู้มาร่วมงาน   มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติเด็กไทยมีคุณธรรม และการแสดงบนเวทีของนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ

 

 

 

 

 


 สำหรับกิจกรรม ที่จัดขึ้นภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นอกจากจะมีพิธีเปิดงาน  การแสดงบเวทีของนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ รวมทั้งการจัดบูธนิทรรศการและการเล่นเกมส์เพื่อมอบของขวัญของรางวัลแก่เด็ก ๆ แล้ว   ยังมีการบริการอาหาร  เครื่องดื่ม ไอศกรีมและขนมต่าง ๆ ฟรีตลอดงาน   นอกจากนี้  ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง  ยังเปิดจวน หรือบ้านพัก ให้เด็กได้เข้าชมภายในด้วย 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง