โอละพ่อ..!! นักข่าวกร่าง อ้างอยู่ในเครือข่ายสื่อใหญ่ ที่แท้ไม่ใช่ตัวจริง งานนี้สำนักข่าวจัดหนัก! จ่อฟ้อง เอาเรื่องให้ถึงที่สุด (คลิป)
           จากกรณีที่มีคลิปชายคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นผู้สื่อข่าวของใต้สันติสุขและอยู่ในเครือข่ายของไทยรัฐเดลินิวส์ พร้อมกับผู้ชายซึ่งเป็นเน็ตไอดอลอีกคนพร้อมทีมงานไปไลค์สดขณะที่เข้าไปซื้อของเล่นให้กับ ด.ช.กัมปนาท ทิพย์รัตน์  หรือน้องปาน ที่ต้องนอนบนรถตุ๊กตุ๊กและเป็นข่าวดังในขณะนี้ แต่กลุ่มคนดังกล่าวได้เกิดถกเถียงกับแม่ค้าที่ดูแลเด็กคนนี้มาตั้งแต่ต้นเกี่ยวกับการซื้อของเล่นให้เด็กถึงความเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม จนมีการนำคลิปมาเผยแพร่ในสังคมออนไลน์

                                                                                                     

 


        ล่าสุดจากการสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคลิปดังกล่าวไปยังศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง อ.หาดใหญ่  จ.สงขลา ซึ่งชายคนดังกล่าวอ้างว่าอยู่ในเครือข่ายกับไทยและรัฐและเดลินิวส์ ได้รับการยืนยัน จากนายธวัช หลำเบ็ญส๊ะ รักษาการหัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง ว่า ชายที่อ้างตัวว่าเป็นนักข่าวอยู่ในเครือข่ายเดลินิวส์นั้นไม่เป็นความจริง และทางศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่างก็ไม่ได้เป็นเครือข่ายกับสื่อใต้สันติสุขและไม่เคยรู้จักหรือทำงานร่วมกันกับนักข่าวคนนี้ ซึ่งการกล่าวอ้างและการกระทำของนักข่าวคนนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ไม่ว่าจะกรณีนี้หรือกรณีใดๆทั้งสิ้น และขอให้นักข่าวคนนี้หยุดอ้างว่าเป็นเครือข่ายเดลินิวส์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเอง

 

    นายธวัช เปิดเผยว่า  ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันนี้นักข่าวคนนี้ได้เดินทางมายังศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่างเพื่อมาถามหาผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งโดยบอกว่านำเสนอข่าวเรื่องที่พวกตนไลค์สดไปทางเสียหาย  ตนจึงได้สอบถามเรื่องที่ไปอ้างว่าอยู่ในเครือข่ายไทยรัฐกับเดลินิวส์ตามที่ปรากฏในคลิปทำไม ซึ่งนักข่าวคนนี้บอกว่าทางบก.ใต้สันติสุข ให้บอกว่าเป็นเครือข่ายไทยรัฐกับเดลินิวส์ ตนจึงบอกว่ามันไม่เหมาะสมและยิ่งไปไลด์สดซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดพฤติกรรมดังกล่าวก็ไม่เหมาะสมเพราะบางช่วงได้อ้างเบื้องสูงและจะเขียนด่ากลุ่มแม่ค้าที่ช่วยเหลือเด็กมาตั้งแต่ต้นและจะนำไปขยายความให้เป็นประเด็นดราม่า

 

                                                                                                             

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง