_ูไม่ได้..._ึงก็ต้องไม่ได้ !! ผัวเก่าหึงโหด ควงลูกซองบุกยิงผัวใหม่ คาห้องนอนจนสาหัส ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผารถ สุดท้ายโดนตร.ตามรวบทันควัน!?

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ม.ค.2561  พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เชิดชัย  โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (17 ม.ค.)  พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกษมสิทธิ์  จำปาทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน บุกเข้าจับกุมนายสุนทร  เพชรนิล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 หมู่ 3 ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในข้อหาพยายามฆ่าและข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์  และสามารถจับกุมเอาไว้ได้โดยละม่อม

                ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.00 น.ของวันที่ 17 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.เกษมสิทธิ์  จำปาทอง รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัสบ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช  จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชิดชัย  โชติสุทธิ์ ผกก. พ.ต.ท.อนุภาพ จันดิถวงศ์ รอง ผกก.สส.และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ไปที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ในห้องนอนภายในบ้านพบร่างคนเจ็บชื่อนายสมพร  ม้าทอง อายุ 41 ปี มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 44/2 หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าหน้าอก และลำตัวจำนวนหลายแผลอาการสาหัส จึงถูกนำส่ง รพ.ท่าศาลา และส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชเนื่องจากอาการสาหัสเกินขีดความสามารถของ รพ.ท่าศาลา


และจากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองสั้นจำนวน 1 ปลอก และข้างบ้านที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิซิ สีขาว ทะเบียน กพ-4023 นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นรถยนต์เก๋งของนายสมพร คนเจ็บ ได้ถูกคนร้ายราดน้ำมันและจุดไฟเผาจนไหม้วอดเกือบทั้งคันอีกด้วย  ส่วนคนร้ายรายนี้ทางตำรวจสอบสวนทราบชื่อนายสุนทร  เพชรนิล อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถ จยย.ในหมู่บ้าน หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ตอนครึ่งสีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบทะเบียนหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างรวดเร็วทันที

                เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนนางเกสร  นากัน อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุให้การว่า ก่อนเกิดตนตื่นนอนตอนเช้าและเมื่อเปิดประตูบ้านออกมาก็พบว่ามีนายสุนทร  เพชรนิล ซึ่งเป็นอดีตสามีเก่าของตนที่เพิ่งเลิกรากันไปนานประมาณ 6 เดือนมาแล้วได้มาดักยืนรอหน้าบ้านอยู่ก่อนแล้ว โดยในมือถืออาวุธปืนลูกซองสั้นอยู่ด้วย และไม่พูดพล่ามทำเพลงนายสุนทร ได้บุกเข้าไปในบ้านและตรงไปยังห้องนอน ซึ่งนายสมพร สามีใหม่ของตนกำลังนอนหลับไม่รู้ ก่อนจะใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่  1 นัดแน่นิ่งกองเลือดคาที่นอน หลังจากนั้นนายสุนทร ได้เดินออกมาหน้าบ้านใช้น้ำมันในแกลลอนที่เตรียมมาราดและจุดไฟเผารถยนต์เก๋งของนายสมพร สามีใหม่ของตนจนวอดทั้งคันก่อน ก่อนจะเดินอย่างใจเย็นไปขับรถยนต์กระบะหลบหนีไปอย่างรวดเร็วทันที หลังเกิดเหตุทางญาติ ๆได้นำร่างโชกเลือดของนายสมพร สามีใหม่ ส่ง รพ.ท่าศาลา ก่อนจะส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ในขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วง

พ.ต.อ.เชิดชัย  โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุตนได้กำชับให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าศาลา ระดมกำลังออกติดตามจับกุมตัวนายสุนทร สามีเก่าปืนโหดอย่างกระชันชิดและให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมติเหตุจับนายสุนทร และศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ๆได้อนุมัติหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าและข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์  ก่อนที่ตำรวจจะบุกจับกุมตัวนายสุนทร ผู้ต้องหาตามหมายจับได้ดังกล่าว

                จากการสอบสวนนายสุนทร ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า สาเหตุเกิดจากความหึงหวง เพราะเมื่อ 6 เดือนก่อนตนได้ทะเลาะกับนางเกสร น ภรรยา ทำให้นางเกสรภรรยาหอบลูก ๆหนีตนมาอยู่กับแม่ที่บ้านที่เกิดเหตุ ตนพยายามตามงอนง้อขอคืนดี แต่นางเกสร ไม่ยอมคืนดีด้วย  และในระยะหลังตนมาทราบว่านางเกสรมา ได้นายสมพร เป็นสามีใหม่และพามาอาศัยอยู่ร่วมกันในบ้านที่เกิดเหตุ ทำให้ตนเกิดความแค้นและหึงหวง จึงวางแผนก่อเหตุบุกยิงนายสมพร สามีใหม่นางเกสร  โดยได้มานั่งดักรอที่หน้าบ้าเกิดเหตุ จนเมื่อนางเกสร เปิดประตูบ้านตนจึงบุกเข้าไปยิงนายสมพร เจ็บสาหัสคาที่นอนในห้องนอน  ก่อนออกมาราดน้ำมันจุดไฟเผารถยนต์ของนายสมพรเพื่อระบายแค้นและหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกมาจับกุมตัวได้ดังกล่าว ทางตำรวจได้คุมตัวนายสุนทรเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณภาพ/กู้ภัยประชาร่วมใจ/ชุดสืบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว..ยุทธนะ เตมะศิริ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง