เลวได้โล่ ! คนร้ายบุกศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ขโมยเงินในกระปุกที่เด็กๆเก็บออมไว้เป็นค่าชุดนักเรียนหายเกลี้ยง (คลิป)
นางสาวอนุสา พุ่มภัทรพงศ์ ครูผู้ดูแลเด็กศูนย์พัฒนาเด็กเล็กคุยบ้านโอง หมู่ที่ 3 ต.คุยบ้านโอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้ชี้ร่องลอยถูกขโมยงัดกุญแจล็อกประตูห้องเรียนชั้นอนุบาล 2 จนได้รับความเสียหาย ส่วนทรัพย์สินภายในห้องเรียน พบว่า มีเงินในกระปุกออมสินของนักเรียน จำนวน 20 คน ถูกคนร้ายขโมยไป ทิ้งไว้แต่กระปุกออมสินเปล่าไว้  และมีกระปุกออมสินที่คนร้าย ไม่สามารถเปิดออกเอาเงินไปได้ จึงยกกระปุกออมสินไปทั้งกระปุก คาดว่ามีเงินของเด็กนักเรียนออมเงินเหลือจากการซื้อขนม อยู่ในกระปุกออมสินประมาณ 300-400 บาท


ส่วนคนร้ายได้ทิ้งรองเท้าแตะไว้ 1 คู่ เบื้องต้นครูได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพรานกระต่ายไว้แล้ว พร้อมกับเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ เพื่อหาตัวคนก่อเหตุขโมยเงินนักเรียนรายนี้มาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

นางสาวอนุสา เปิดเผยว่า ในตอนเช้าของวันจันทร์ ครูเวรมาเปิดห้องเรียน พบว่า กุญแจที่ล็อกห้องเรียนชั้นอนุบาล 2 ถูกของแข็งงัดจนได้รับความเสียหาย จึงได้แจ้งให้ครูทราบ และตรวจสอบทรัพย์สินภายใน พบว่า มีทรัพย์สินเป็นกระปุกออมสินหายไปพร้อมกับเงิน  ซึ่งเป็นเงินที่เด็กนักเรียน เอามากินขนมตั้งแต่คนละ 10-20 บาท ซึ่งเงินที่เหลือจากการซื้อขนม จะนำไปหยอดกระปุกออมสินไว้ แต่ละคนจะมีเงินไม่เท่ากันแล้วแต่เด็กคนไหนจะออมเงินเหลือจากการซื้อขนมได้มากได้น้อย คาดว่าแต่ละกรปุกจะมีประมาณ-400-500 บาท


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง