ฉาวเปรี้ยงชั่วข้ามคืน..! เจอตัวแล้ว "พระตีนผีจีวรบิน" ซิ่งกระบะปาดหน้าจยย.เด็ก ม.6 เชื่อกรรมติดจรวด หลังโดนสังคมรุมด่าประจานยับ!? (ชมคลิป)

วันนี้(24 ม.ค.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานความคืบหน้า กรณี นายถิรายุ ล้ำประเสริฐ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น 6 โรงเรียนศรีปทุมพิทยาคม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ โพสต์ภาพคลิปเหตุการณ์ผ่าน เฟซบุ๊กชื่อ Thirayu Lamprasert เตือนเป็นอุทาหรณ์ในสังคม ระบุข้อความว่า นายถิรายุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื่อยาให้พ่อ ที่ อ.ท่าตูม ระหว่างทางมีรถกระบะสีดำขับตามมา นายถิรายุ จึงเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ผ่านไป รถกระบะสีดำเร่งเครื่องขับแซงรถจักรยานยนต์ของนายถิรายุอีกครั้ง แล้วจอดขวางทาง ปรากฎมีพระสงฆ์รูปหนึ่งเดินลงจากในฝั่งคนขับ และต่อว่านายถิรายุ จนทำให้มีการวิวาทะเกิดขึ้นดังปรากฏอยู่ในคลิป

 

นายถิรายุ ล้ำประเสริฐ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น 6 เปิดเผยว่า หลังจากการโพสต์คลิปดังกล่าวลงในเฟสบุ๊ก มีผู้มาแสดงความคิดเห็น และแชร์เป็นจำนวนมาก ขณะที่พระสงฆ์รูปดังกล่าวได้ให้ชาวบ้านโทรศัพท์ไปหานายถิรยุ เพื่อให้ลบคลิปและข้อความออกจากเฟสบุ๊ก เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินสด 2,000 บาท

 


ล่าสุดวันนี้(24 ม.ค.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้ลงพื้นที่ สภ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เข้าพบ พ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ ผกก.สภ.ท่าตูม เพื่อติดตามความคืบหน้าจนทราบว่า พระในคลิปเป็นใคร อยู่วัดไหน พระรูปดังกล่าว ที่ปรากฏเป็นข่าว จากการสืบสวนสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าตูม ทราบว่า ชื่อ พระประยูร สิงห์ธีร์ อายุ 53 พรรษา ก่อนบวชอยู่บ้านเลขที่ 181  ม.8 ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ปัจจุบัน เป็นพระลูกวัดศรีพรหมดอุดมธรรม บ้านโดนจำปา ม.3 ต.เป็นสุข อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ โรงเรียนศรีปทุมพิทยาคม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง จากปากของมือโพสต์คลิป โต้คารม 2018 คู่ใหม่   นายถิรายุ ล้ำประเสริฐ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น 6 ซึ่งจากการสอบถาม ไม่ได้ติดใจ อโหสิกรรมให้พระรูปดังกล่าวหมดแล้ว เชื่อกรรมติดเน็ท ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้เดินทางไปที่ วัดศรีพรหมอุดมธรรม บ้านโดนจำปา ม.3 ต.เป็นสุข อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เพื่อพบ พระประยูร สิงห์ธีร์ อายุ 53 พรรษา เพื่อความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย หลังกลายเป็นข่าวดังข้ามคืน

 

พ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ ผกก.สภ.ท่าตูม กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าชื่อ พระประยูร สิงห์ธีร์ อายุ 53 พรรษา บ้านเกิดเป็นคนพื้นที่ ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ปัจจุบัน จำพรรษา และเป็น พระลูกวัดศรีพรหมอุดมธรรม บ้านโดนจำปา ม.3 ต.เป็นสุข อ.จอมพระ จ.สุรินทร์  ซึ่งทาง ร้อยเวร สภ.ท่าตูม กำลังติดต่อให้มาพบกับคู่กรณี เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาท หวาดเสียว ขับรถดดยไม่คำนึงถึงความเดือนร้อนของผู้อื่น ซึ่งกฎหมายไม่ได้ห้ามให้พระขับรถ แต่จะผิดวินัยสงฆ์หรือไม่ ต้องให้สำนักพุทธศาสนา และทางวัดต่อไป การขับรถยนต์ต้องมีใบขับขี่ ต้องตวรจสอบกันต่อไปว่าพระประยูร สิงห์ธีร์ มีใบขับขี่หรือไม่

นายถิรายุ ล้ำประเสริฐ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น 6 กล่าวว่า หลังจากลงเฟสบุ๊ค ได้มีชาวบ้านที่สนิมกับพระ ซึ่งเป็นคนบ้านหนองบัว มาหาตนที่โรงเรียน มาให้ลบคลิปออกโดยยื่นขอเสนอเงินสด 2,000 บาท หลังสื่อนำเสนอข่าวก้ไม่มีการติดต่อมาอีกเลย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ท่าตูม ได้มาสอบถามข้อเท็จจริง และพานำสืบในบ้านหนองบัว เพื่อสอบถามว่าพระรูปดังกล่าวชื่อ ตนเห็นพระขับรถยนต์มาคนเดียว ขับซิ่งมาก ตีไฟเลี้ยวตลอด จู่ๆก็ลงมาจากรถยนต์ ตนตกใจมาก ที่แรกตนขับ จยย.ไปซื้อยาให้พ่อ  สุดทางสี่เลนบ้านหนองบัว ก็เห็นรถยนต์คันนี้ ขับมาจี้ท้าย แล้วแรงเครื่องขึ้นมาแซง แล้วก็จอดรถ จนตนต้องหักรถ จยย.หลบ แล้วก็ขับต่อไปได้แต่หันมามอง  ที่นี้พระรูปดังกล่าวก็แรงเครื่องขึ้นมาแซงอีก ปาดหน้าแล้วจอดกลางถนนเลย ตรงบริเวณบ้านโพนงอย ตนจึงจอดรถ พระก็ลงมาถามตนว่า อยู่บ้านไหน พร้อมกับผลักที่ไหล่  ตนได้กลิ่นเหล้า แต่ไม่กล้าปรักปรัมว่า พระเมา ดูท่าทางเสๆ ตนอโหสิกรรม กรรมติดเน็ท สังคมออนไลน์ รุมด่าพอแรงแล้ว ได้รับกรรมจาก สังคมโซเซียลแล้ว

ด้าน พระประยูร สิงห์ธีร์ อายุ 53 พรรษา พระลูกวัดศรีพรหมอุดมธรรม กล่าวว่า อาตมายืนยัน ขับรถยนต์เอง ซึ่งรถคันดังกล่าว เป็นรถยนต์ของทางวัด กำลังขับไป อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ เพื่อไปเอารายชื่อชาวบ้านมาทำซองผ้าป่า ขณะเดินทางปรากฏว่า เด็กมันขับ จยย.ปาดหน้าก่อน ไปเจอรถใหญ่ ตนเหยียบเบรกจนเกือบจะชนมัน  ก็เลยลงจากรถยนต์ ไปถามเด็กน้อยคนนั้นว่า มึงอยากตายบ่ ก็เลยปาดหน้าแค่ครั้งเดียว แล้วก็จอดรถยนต์ลงมาสั่งสอนว่า มึงอยากตายใช่มัย มึงขับรถแบบนี้  ด้วยความโมโห ฆ่ามันได้ จะตีมันด้วย เด็กขับรถแบบนี้ เมาไม่เมา ตำรวจมาวัดแอลกอฮอลก็ไม่พบอะไร ที่ชาวบ้านว่าไปอาศัยเถียงนา ก็ไปเยี่ยมญาติโยม ไปมา หาสู่กันเป็นประจำ ชาวบ้านชอบแจ้งตำรวจประจำบ่อยครั้งว่า อาตมากินเหล้า ยืนยันว่าไม่เคยดื่มสุรา ยาเมาทุกชนิด แต่มีพฤติกรรมเสียงดัง ท่าทางคล้ายคนเมา แต่พอมาเป่าวัดแอลกอฮอลก็ไม่เห็นมีอะไร

 

 

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง