ครอบครัวสุดรันทด แม่ดูแลลูก 3 คนป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง นอนติดเตียงมาเกือบ 20 ปี วอนทั้งน้ำตา..ขอผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือ (ชมคลิป)
ผู้สื่อข่าวรับแจ้งพบครอบครัวสุดรันทดที่บ้านเลขที่ 193/1 หมู่ 13 บ้านนาไร่เดียว ต.วังแขม.อ.คลองขลุง.จ.กำแพงเพชร.เป็นบ้านที่อาศัยของนางแสงเดือน ทัศจันทร์ อายุ 39 ปี กับสามีชื่อนายแสงเพชร นาคเทวี อายุ 39 ปี นอกจากนั้นยังมีลูกชายที่พิการทั้ง 3 คนประกอบด้วยคนโต.นายปรมัตถ์ แสงจันทร์ อายุ 18 ปี.คนที่ 2 นายธีรภัทร์ แสงจันทร์.อายุ.16.ปี และคนเล็ก ด.ช.สุธนัย นาคเทวี อายุ 11 ขวบ ซึ่งทั้ง 3 ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงต้องนอนติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้   นางแสงเดือน เปิดเผยว่า นายปรมัตถ์ ลูกชายคนโตคลอดออกมาเป็นปกติเหมือนเด็กทั่วไป จนอายุได้ 5 ขวบก็เริ่มมีอาการป่วยและไม่นานจากนั้นก็ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต่อมานายธีรภัทร์ ลูกชายคนที่ 2 ก็เริ่มป่วยในเวลาห่างกันไม่นาน และก็มีอาการเดียวกับคนโต ส่วนลูกชายคนเล็ก ด.ช.สุธนัย ขณะนี้เริ่มป่วยไม่สามารถลุกยืนด้วยตัวเองได้แล้ว แต่ยังนั่งได้


นางแสงเดือน เปิดเผยว่า หลังจากที่ลูกๆป่วยก็พาไปพบแพทย์ตั้งแต่แรก จนในที่สุดไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลศิริราช แพทย์บอกว่าเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นมาจากกรรมพันธุ์ ไม่สามารถรักษาได้ แต่ละคนอยู่ได้อายุไม่เกิน 21 ปี ก็ต้องเสียชีวิต ทุกวันนี้ภาระทุกอย่างของลูกทั้ง 3 คน ทั้งอาบน้ำ เช็ดตัว ล้างตัวหลังจากการขับถ่าย ตนเป็นคนดูแลเพียงคนเดียว บางวันที่ต้องไปรับจ้างได้ค่าจ้างวันละ 200 บาท ก็ต้องฝากให้ญาติพี่น้องคอยดูแลลูกๆทั้ง 3 คน  ส่วนสามีมีอาชีพทำนาและรับจ้างเช่นกัน รายได้จึงไม่ค่อยเพียงพอ ปัจจุบันเป็นหนี้ ธกส.ประมาณ 200,000 บาท เงินกู้ยืมกองทุนหมู่บ้าน เงินกู้ยืมของกองทุนผู้พิการ รวมแล้วกว่า 240,000 บาท ยังไม่รู้จะหาที่ไหนใช้หนีได้ ส่วนบ้านของตัวเองก็สร้างไม่เสร็จยังขาดหลังคา ประตู หน้าต่าง แต่ยังไม่มีเงินสร้างต่อ จึงต้องมาอาศัยบ้านของน้องสาวอยู่ไปพลางๆก่อน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง