สุดอัศจรรย์ใจ!? จนท.เข้าระงับเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้น สุดท้ายวอดทั้งหลัง มีเพียงสิ่งเดียวที่ทำเอาทุกคนอึ้ง! และกลั้นน้ำตาไม่อยู่!! (ชมคลิป)
ในวันนี้ (2 ก.พ. 2561) มูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้งสุรินทร์ ได้นำคณะเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 45/1หมู่ที่ 10 บ้านซาต ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ เพื่อนำสิ่งของและเงินไปมอบให้กับครอบครัวของนายสุนทร น่าชม อายุ 64 ปี และนางทำนอง น่าชม อายุ 67 ปี เนื่องจากบ้านได้ถูกเพลิงไหม้ไปเมื่อคืนวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งทรัพย์สินภายในบ้านได้ถูกเพลิงไหม้หมด โดยมีนายประเสริฐ ชัยชนะศิริวิทยา ประธานมูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้ง และนาย จิตว์ฒน์  อิงพงษ์พันธ์ นายยกสมาคมจีนโผวเล้ง จ.สุรินทร์ รองประธานมูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้ง เป็นผู้นำคณะ 


เมื่อเดินทางมาถึงบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น โดยได้ถูกเพลิงไหม้เสียหายไปหมดทั้งหลัง  มูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้งสุรินทร์ และหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุด อ.โนนนารายณ์ ซึ่งเป็นหน่วยกู้ภัยของมูลนิธิฯ ที่ประจำอยู่ในจุดของ อ.โนนนารายณ์ ซึ่งได้มารออยู่ในที่เกิดเหตุ ก็ได้ช่วยกันนำเอาสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นลงจากรถ เพื่อนำมามอบให้กับครอบครัวผู้ประสบเหตุ  พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 2,000 บาท และช่วยเหลือเป็นค่าอาคารอีก 2,000 บาท  จากนั้นก็ได้พากันเดินสำรวจความเสียหายของตัวบ้าน  เพื่อที่จะได้หาทางช่วยเหลือในด้านอื่นๆอีก แต่ในขณะที่ทุกคนกำลังเดินสำรวจดูอยู่นั้น  ทุกคนก็ได้พบเห็นภาพที่ทำให้ทุกคนถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ไหว  นั่นก็คือภาพของในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินี  ที่ไม่ถูกเพลิงไหม้  แขวนอยู่ข้างฝาผนังบ้านในที่เกิดเหตุ  โดยมีเพียงคราบน้ำและควันไฟเท่านั้น  ซึ่งในบริเวณนั้นเพลิงได้ไหม้สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆเสียหายหมด  นับเป็นความอัศจรรย์ใจอย่างมาก  กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้  ซึ่งทุกคนที่ได้พบเห็น ต่างรีบนำกล้องมือถือขึ้นมาถ่ายรูป เพื่อเก็บเอาไว้เป็นสิริมงคล  ด้วยความตื้นตันใจ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน