อ่างทอง ! ลีลาการปอกไข่นกกระทาของพ่อเมืองและกำนันดังสร้างความสนุกสนานเฮฮามหกรรมปอกไข่นกกระทาช่วยกาชาด งานกาชาดจ.อ่างทองประจำปี 2561
วันที่ 4 ก.พ. 61  บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งมีการจัดงานกาชาดจังหวัดอ่างทอง ประจำปี 2561  ระหว่างวันที่ 26 มกราคม ถึง 4 กุมภาพันธ์ 2561  ได้จัดให้มีมหกรรมปอกไข่นกกระทาช่วยกาชาด  โดย นาย วีร์รวุทธ์  ปุตระเศรณี  ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  ร่วมกับ นาย เอนก  สีเขียวสด  ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอ่างทอง  เจ้าของบริษัท เอนกฟาร์มนกกระทา จำกัด  นำไข่นกกระทาจำนวน 60,000 ฟอง  นำมาประชาชนที่สนใจเข้าร่วมทำการแข่งขัน  โดยทำการขายบัตรเพื่อนำเงินช่วยกาชาด ใบละ 20 บาท  โดยไม่หักค่าใช้จ่าย  ซึ่งมีกฎกติกาอยู่ว่า  เมื่อเพลงดังขึ้นให้ผู้เข้าแข่งขันเริ่มปอกไข่นกกระทาจนกว่าจะไม่ได้ยินเสียงเพลงจึงหยุดปอก  ไข่ที่ได้นำกลับบ้านไปประกอบอาหารได้เลย  โดยผู้ชนะเลิศ อันดับที่ 1  จะได้รับพัดลม ขนาด 16 นิ้ว  พร้อมเงินรางวัล จำนวน 1,000 บาท  อันดับที่ 2 จะได้เงินรางวัล จำนวน 500 บาท  และอันดับที่ 3 ได้รับเงินรางวัล จำนวน 300 บาท  โดยมีประชาชนที่สนใจเข้าร่วมมหกรรมปอกไข่นกกระทาช่วยกาชาดกันเป็นจำนวนมาก  ซึ่งผู้ที่ปลอกไข่ชนะเลิศอันดับที่ 1  ได้แก่ นาง พจนา  ภิรมพันธุ์  จากอำเภอเมือง  สามารถปอกไข่นกกระทาได้น้ำหนักมากที่สุดถึง 840 กรัม

 


สำหรับสีสันมากทำการปอกไข่นกกระทา  มีประชาชนจากอำเภอต่าง ๆ  เข้ามาร่วมทำการแข่งขันเป็นจำนวนมาก  โดยเฉพาะอำเภอเมือง  ซึ่งมี นาย สุทิน  คงพละ อายุ 52 ปี  หรือกำนันโบ้  กำนันตำบลหัวไผ่  นำลูกบ้านเข้ามาร่วมทำงานแข่งขัน  สร้างบรรยากาศความเฮฮาสนุกสนานครื้นเครง  เมื่อเพลงเริ่มทุกคนต่างลงมือปอกไข่นกกระทากันอย่างขะมักเขม้น  ท่ามกลางเสียงเพลงอย่างสนุกสนานเร้าใจ  โดยกำนันดังโชว์ลีลาการโยกย้ายส่ายสะโพกกันอย่างสนุกสนาน  พร้อมทั้งปอกไปด้วยกินไปด้วย  หลังจากสิ้นเสียงเพลงพิธีกรในงานจึงได้สอบถามกำนันโป้  ว่าทำไมถึงได้ปอกไปกินไป  ทางด้านกำนันตอบกลับมาว่า  ที่ตนเองปอกไปกินไปนั้น  เพราะอดใจไม่ไหวที่ไข่นกกระทาที่นำมานั้นอร่อยมาก  จึงได้ปอกไปกินไป  แถมยังมีลูกบ้านนำไข่นกกระทาที่ปอกได้ป้อนให้กำนันดังอยู่ตลอดเวลาจนเต็มปาก  สร้างความสนุกสนานในบรรยากาศมหกรรมปอกไข่นกกระทาช่วยกาชาด

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง