ตลาดเกษตรกรคึกคักประชาชนเลือกซื้ออาหาเพียบเพราะเป็นพืชผักปลอดไร้สารปนเปื้อนส่วนร้านขายปลาย่างขายดิบขายดีลูกค้ายืนรอต่อคิวซื้อไม่ขาดสาย
ที่ตลาดเกษตรกร หน้าสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร เป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อค้า แม่ค้า นำผลผลิตจากไร่สวนและฟาร์มของตัวเอง นำมาจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ในราคาที่ย่อมเยา ทำให้มีลูกค้าเดินทางมาเลือกซื้อกันเป็นจำนวนมาก ภายในตลาดนอกจากจะมีผักปลอดภัยที่ราคาถูกแล้ว ยังมีสินค้าอื่นๆที่หลากลายมาจำหน่าย อาทิ ผลไม้ประจำฤดู  ผักพื้นบ้านที่ข้างข้างหารับประทานยาก ขนมหวาน  กับข้าวที่ปรุงเสร็จใหม่ สดๆร้อนร้อน สตอเบอร์รี่ จากดอยป่าคา รวมถึงสินค้าเกษตรของดีแต่ละอำเภอ ก็มีมาจำหน่ายเช่นกัน


ส่วนร้าน ที่ขายดิบ ขายดี ในรอบสัปดาห์นี้  สังเกตได้ว่า คือร้านขายปลาย่าง ของคุณสุวิทย์ ในผลดี อายุ 36 ปี อยู่บ้ายเลขที่ 78 หมู่3 ตำบลมหาชัย อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร ที่จำหน่ายอยู่หน้าตลาด มีลูกค้ามายืนรอต่อคิวซื้อปลาย่างกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปลาย่างที่จำหน่ายมี 2 ประเภท คือ ปลาช่อนนาย่าง และปลาหมอย่าง ทานกับน้ำพริกรสเด็จของทางร้าน ราคาจำหน่าย ปลาช่อนตัวใหญ่ย่างจำหน่ายอยู่ที่ ตัวละ 100 บาท หากซื้อเป็นปลาสด จะจำหน่ายอยู่ที่ กิโลกรัมละ 130 บาท ส่วน(ปลาหมอ)ย่าง จำหน่ายอยู่ที่ตัวละ 20-25 บาทเท่านั้น ซึ่งเจ้าของร้านกล่าวว่า จะมีลูกค้าประจำ มารอคิวปลาย่างกัน นัดนึ่งๆไม่ต่ำกว่า 30 กิโลกรัม ซึ่งตนจะมาจำหน่ายเป็นประจำ ที่ตลาดเกษตรกรแห่งนี้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง