เร่งล่า "ทหารเกณฑ์" ต้องสงสัยฉุดสาว ม.6 ซ้อมตับแตกตาย (มีภาพ)
ตร.กาฬสินธุ์กระจายกำลังไล่ล่า  "ทหารเกณฑ์"  ต้องสงสัย เป็นฆาตกรหื่นฉุดนักเรียนสาว ม.6 หวังข่มขืน แต่เหยื่อฮึดสู้ถูกชกท้องตับแตกตาย

 

 

ความคืบหน้าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบแล้วถีบรถจักรยานยนต์ น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ อายุ 18 ปี หรือ น้องสโนว์  นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ก่อนฉุดลงข้างทางบริเวณถนนสายบ้านสีถาน-บ้านโนนเมือง ม.8 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ แล้วใช้กำลังเพื่อหวังข่มขืนแต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากเหยื่อฮึดสู้ แต่กลับถูกทำร้ายร่างกายชกท้องจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากตับและเส้นเลือดในท้องแตก

 


ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 ธันวาคม 2558 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4   นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุถนนสายบ้านสีถาน-บ้านโนนเมือง ม.8 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อจำลองเหตุการณ์และหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมกับเข้าเยี่ยมให้กำลังใจนายกฤษณ์ และนางลำไย พลประสิทธิ์ พ่อและแม่ ของน้องสโนว์ โดยรับปากและยืนยันว่าจะติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้ อีกทั้งยังชื่นชมผลการเรียน ใบประกาศเกียรติติคุณ และรางวัลผลงานด้านการเรียนต่างๆของน้องสโนว์ที่เพื่อนๆนำมาวางไว้หน้าบ้านใกล้กับโลงศพ ท่ามกลางญาติพี่น้อง เพื่อน และครูที่เข้ามาร่วมงานศพอย่างโศกเศร้ากันจำนวนมาก
             

 

จากนั้นพล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผบช.ภ.4  ได้เรียกประชุมตำรวจทีมสอบสวนและชุดสืบสวน ทั้งชุดสืบสวนสภ.กมลาไสย ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และชุดสืบสวนภ.จว.กาฬสินธุ์ เพื่อสรุปความคืบหน้าของคดีและแบ่งหน้าที่การปฏิบัติงานในการติดตามตัวคนร้าย
             

 

พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผบช.ภ.4  กล่าวว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร โดยเบื้องต้นตำรวจได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่หมู่บ้านใกล้เคียงมาสอบปากคำแล้ว 4-5 ราย และส่งชุดสืบสวนเฝ้าตามประกบกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องสงสัยอีกหนึ่งกลุ่มในหมู่บ้านใกล้เคียง และตามประกบวัยรุ่นต้องสงสัยอีก 1 คน ซึ่งเป็นคนต่างถิ่น แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้มาก เนื่องจากจะเสียรูปคดีและอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ คาดว่าจะสามารถจับคนตัวร้ายได้เร็วๆนี้


               

ด้านแหล่งข่าวระบุว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านใกล้เคียง ซึ่งน้องสโนว์ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหมู่บ้านนี้เป็นประจำมาสอบปากคำแล้ว 4-5 ราย เนื่องจากในวันเกิดเหตุหลังเลิกเรียน น้องสโนว์ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวนั่งดื่มสุรากันอยู่บริเวณร้านค้าแห่งหนึ่งนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังเฝ้าตามประกบทหารเกณฑ์คนหนึ่งในหมู่บ้านใกล้เคียง ซึ่งนั่งร่วมวงดื่มสุรากลับกลุ่มวัยรุ่น แต่ช่วงเช้าหลังเกิดเหตุกลับหายตัวไป


             

ขณะที่นายกฤษณ์ พลประสิทธิ์ อายุ 50 ปี พ่อน้องสโนว์ กล่าวว่า จนถึงตอนนี้ตนและภรรยายังทำใจไม่ได้กลับการสูญเสียลูกสาวไป ซึ่งที่ผ่านมาน้องสโนว์เป็นเด็กกตัญญูช่วยพ่อแม่ทำงานทุกอย่าง เป็นคนเรียนเก่ง และได้รับรางวัลและใบประกาศเกียรติคุณด้านการเรียนหลายสิบใบ ล่าสุดลูกสาวมีความใฝ่ฝันว่าอยากเรียนพยาบาลและจบออกมามีอาชีพเป็นพยาบาล เพื่อที่จะช่วยเหลือและช่วยรักษาคน ซึ่งที่ผ่านมาได้ไปสอบเก็บคะแนนไว้หลายที่ และกำลังจะไปสอบเรียนต่อพยาบาลที่ จ.ขอนแก่น แต่กลับมาประสบเหตุและเสียชีวิตก่อน ทั้งๆที่ตนและภรรยาดูแลลูกสาวอย่างใกล้ชิดวันไหนเลิกเรียนกลับบ้านค่ำ ตนจะขับรถไปรับทุกวัน แต่วันเกิดเหตุไม่ได้ไป เพราะทางโรงเรียนมีการแข่งกีฬาไม่ได้กลับค่ำ อย่างไรก็ตามอยากฝากไปยังผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดมากที่สุด เพื่อที่จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน