เปิดศึกชิงนางสนั่นป่า!! ช้างพลายอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชิงความเป็นจ่าโขลง มี "พังสาว" เป็นของกำนัน ดวลงาเดือด ลุ้นผลแพ้ชนะ!!? (ชมภาพ)
วันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561เวลา 07.00 น. นายครรชิต ศรีนพวรรณ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และศูนย์วิทยุอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งว่ามีช้างป่าเพศผู้ จำนวน 2 เชือก ชื่อตามทะเบียนคือ"พลายด้วน" ส่วนอีกเชือกหนึ่งมีชื่อตามทะเบียนว่า"พลายสะอาด" ทั้งสองเชือกได้เดินเข้ามาประจันหน้ากันบนถนนหลัก กม.ที่ 43 ถนนบนเขาใหญ่ ทางเข้าบริเวณโป่งทุ่งกวาง แล้วจากนั้นได้เกิดการต่อสู้ใช้งวงและทีมแทงกันอย่างดุเดือด โดยเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากการแย่งชิงความเป็นจ่าโขลง ของช้างป่าในการเป็นผู้นำ เพื่อที่จะได้เข้าไปครอบครองหาช้างพัง(เพศเมีย)ในฝูงช้างป่าซึ่งมีอยู่หลายเชือกในบริเวณ"โป่งทุ่งกวาง"แห่งนึ้  

 


ผลการต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือดเลือดพล่าน ปรากฏว่าช้าง"พลายสะอาด"งาข้างซ้ายถูกงัดจนหักลึกเข้าไปถึระดับโคนงา ส่วนช้าง"พลายด้วน"ได้รับบาดเจ็บบริเวณหางตาซ้าย โดยช้างทั้ง 2 เชือก ยังไม่มีเชือกหนึ่งเชือกใดยอมแพ้ให้แก่กัน ยังมีความพยายามที่จะต่อสู้กันต่อไปอีก โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นายสัตวแพทย์ ประจำสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) และกลุ่มวิจัยฯ สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ได้คอยเฝ้าจับตาดู เพื่อไม่ให้มีอันตรายกับช้างทั้งสองเชือกเพิ่มขึ้นไปมากกว่านี้            

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน